Nhà thiết kế thời trang không tay tại Mexico

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/06/2019 17:05 GMT+7

VTV.vn - Từ khi sinh ra, Adriana Macias (41 tuổi) đã không có đôi bàn tay nhưng hiện tại cô đang là một nhà văn, nhà viết kịch, nhà thiết kế thời trang.

Ngay từ khi còn bé, cha mẹ Macias đã dạy cô cách dùng chân để làm những việc mà các đứa trẻ khác dùng tay để làm. Giờ đây cô có thể ăn, uống, viết, vẽ, nấu ăn, dọn dẹp và kể cả mặc quần áo cho con gái 3 tuổi bằng đôi chân.

Khi Adriana Macias tốt nghiệp trường luật, cô nhận ra rằng không công ty nào muốn thuê một luật sư không có tay. Đó là lúc cô bắt đầu viết, cô đã xuất bản 3 cuốn sách và một vở kịch, đồng thời còn làm một diễn giả truyền cảm hứng và hiện là nhà thiết kế.

Cô đã cho ra mắt bộ sưu tập đầu tay tại Tuần lễ thời trang Mexico vào tháng 4, với những mẫu thiết kế sinh động dành cho người khuyết tật.

Cô Adriana Macias - Nhà thiết kế thời trang nói: "Khi tôi ý thức rằng mình là người khuyết tật, tôi đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người của bố mẹ, chị tôi, những người bạn thân và cả các thấy cô giáo. Tôi thấy mình đã được ủng hộ, được yêu quý rất nhiều, đến nỗi tôi nghĩ rằng, mình cũng có thể giúp đỡ một ai đó giống như những mình đang nhận được".

Cô Adriana Macias hiện còn đang giữ kỷ lục Guinness thế giới với số nến nhiều nhất được thắp bằng chân trong 1 phút: 11 cây nến.

Xu hướng thời trang khiêm tốn tại các nước Hồi giáo Xu hướng thời trang khiêm tốn tại các nước Hồi giáo

VTV.vn - Modest fashion hay thời trang khiêm tốn là xu hướng mà phụ nữ mặc đồ kín đáo, hở ít, đặc biệt tuân thủ các yêu cầu quy định của đức tin, tôn giáo hay quan niệm cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước