Theo các nhà khoa học trường ĐH Binghamton (Anh), tiếp xúc lâu dài với một loại phụ gia thực phẩm phổ biến có thể khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn. Được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn, titanium dioxide có thể làm tổn thương cấu trúc tế bào trong đường ruột. Đường ruột suy yếu có thể khiến các vi khuẩn gây hại thâm nhập vào hệ tiêu hóa, ngăn cản việc hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng.
Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên mô hình tế bào đường ruột nhỏ với các hạt nano titanium oxide hơn 4 giờ. Kết quả cho thấy, những trường hợp tiếp xúc nhiều với chất phụ gia này có những tác động tiêu cực. Đó là những ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các tế bào ruột, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng khiến đường ruột bị suy yếu. Ngoài ra, Titanium dioxide cũng có thể thâm nhập vào hệ tiêu hóa thông qua kem đánh răng, một số loại chocolate.
Lợi ích chưa biết đến của gừng VTV.vn - Theo các chuyên gia y tế, tiêu thụ khoảng 2 gam gừng mỗi ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe bất ngờ. | Công dụng bất ngờ của vỏ chuối VTV.vn - Chuối là loại trái cây ngon, bổ, rẻ nhưng không phải ai cũng biết đó là thứ "thần dược" có lợi cho sức khỏe và nhiều công dụng khác. | Những công dụng tuyệt vời của dấm ăn VTV.vn - Ngoài việc dùng để chế biến món ăn, dấm còn có tác dụng loại bỏ cặn bẩn trên đồ bếp, giữ thịt tươi hay làm sạch quần áo... |
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!