Nhiều phụ huynh không kịp đăng ký tiêm vaccxine Pentaxim đợt 4

Lan Hương-Thứ ba, ngày 29/03/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Do 2.500 phiếu đăng ký tiêm chủng vaccxine Pentaxim đợt 4 trực tuyến bắt đầu từ sáng 29/3 hết sạch sau chỉ 10 phút nên nhiều phụ huynh chưa kịp đăng ký.

9h sáng 29/3, Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tổ chức đăng ký tiêm đợt 4 Pentaxim trực tuyến trên website tiemvacxin.vn. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 10 phút, 2.500 liều vaccine dành cho trẻ em 2 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi sinh từ 5/4/2014 - 29/2/2016 chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vaccine 5 trong 1 đã hết sạch. Vì thế, nhiều phụ huynh có con nhỏ chưa kịp đăng ký.


2.500 phiếu đăng ký phiếu tiêm chủng vaccine Pentaxim đã hết trong đợt 4.

2.500 phiếu đăng ký phiếu tiêm chủng vaccine Pentaxim đã hết trong đợt 4.

Lần đầu tiên đăng ký cho con bằng hình thức trực tuyến, chị Nguyễn Huyền Trang (Hai Bà Trưng - Hà Nội) cho biết: "Đã có nhiều người nói với tôi sẽ có rất đông các mẹ đăng ký tiêm cho con trong thời điểm này nên cần phải chính xác và kịp thời. Vì lần đầu tiên tham gia với hình thức đăng ký trực tuyến nên tôi đã canh từ sáng sớm vậy mà cũng không thể nào đăng ký được. Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều đợt tiêm hơn nữa cho các cháu được tiêm chủng đầy đủ".

Là mẹ của 2 con nhỏ, chị Hà Thị Bích Ngọc (Thanh Xuân - Hà Nội) đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đăng ký cho con đi tiêm vaccine. Chị Ngọc chia sẻ: "Với quan điểm của tôi, hiện nay đăng ký theo hình thức trực tuyến là rất hiện đại và văn minh. Các mẹ có thể chỉ cần ở nhà lên mạng đăng ký được ngay, nhanh chóng và tiện lơi. Tuy nhiên, cái khó khăn lớn nhất đó là số lượng thuốc có hạn và số lượng trẻ em chưa được tiêm lại quá nhiều nên xảy ra tình trạng không đăng ký kịp thời. Sau một vài lần tôi đã rút được kinh nghiệm để tiêm cho bé".

Sau khi đăng ký thành công, tất cả các phiếu sẽ được niêm yết công khai tại các địa chỉ website của từng đơn vị khi phụ huynh đưa con đi tiêm. Ngày hẹn lịch tiêm sẽ được in trên phiếu đăng ký và chỉ có giá trị trong ngày hẹn. Tất cả các gia đình phải đảm bảo trẻ chưa được tiêm chủng vaccine 5 trong 1 trong vòng 4 tuần trước đó.

Thời gian tiêm vaccine Pentaxim tại 131 Lò Đúc là từ ngày 5/4/2016 đến ngày 29/4/2016. Mỗi ngày được chia làm 2 buổi tiêm, mỗi buổi tối đa 50 liều.

Hết sạch 2.500 liều vaccine Pentaxim sau 10 phút đăng ký Hết sạch 2.500 liều vaccine Pentaxim sau 10 phút đăng ký

VTV.vn - Từ 9h00 sáng nay (29/3), Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tổ chức đăng ký tiêm đợt 4 vaccine Pentaxim trực tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước