Nhiều quốc gia đón năm mới trong không khí rộn ràng

VTV8-Chủ nhật, ngày 31/12/2017 08:57 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày cuối năm 2017, không khí đón năm mới 2018 ở các nước trên thế giới đang rất rộng ràng và muôn màu muôn vẻ.

Mỗi quốc gia đều có những cách riêng để ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2017 với niềm hi vọng về một năm 2018 an khang và hạnh phúc. Các bạn hãy cùng chúng tôi đến với không khí đón năm mới tại một số thành phố trên thế giới.

Thái Lan: Mặc trang phục cún cưng cho bé sơ sinh

Khoa sơ sinh bệnh viện Paolo Memorial ở Thái Lan đã có một ý tưởng đón chào năm Mậu Tuất rất độc đáo, đó là cho các bé sơ sinh được mặc trang phục có hình chú cún dễ thương. Bé sơ sinh được sinh ra tại bệnh viện sẽ được các nữ y tá cho mặc bộ trang phục ngộ nghĩnh này và chụp ảnh kỷ niệm. Hình ảnh của các thiên thần nhỏ sẽ được các gia đình lưu giữ như một kỷ niệm đẹp về nơi các bé đã sinh ra. Đây được xem là một nghi thức chào mừng năm mới do bệnh viện tổ chức định kỳ hàng năm.

Hội diễn hoa hồng ở Mỹ

Tại thành phố Pasadena, bang California, Hội diễn hoa hồng thường niên lần thứ 129 đang được gấp rút chuẩn bị. Đây là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm mới. Đã có gần 1.000 người tham gia chuẩn bị và phải làm việc trong tổng cộng 80.000 giờ để phục vụ cho lễ hội năm nay.

Thả bóng bay chào năm mới tại Brazil

Hàng chục nghìn quả bóng bay đầy màu sắc đã được thả lên bầu trời thành phố Sao Paulo, Brazil trong lễ kỉ niệm truyền thống chào năm mới. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại thành phố Sao Paulo từ năm 1992. Rất nhiều người dân và khách du lịch đã tập trung ở khu vực trung tâm thành phố để chào đón sự kiện này.

Thế giới tăng cường an ninh đón năm mới 2018 Thế giới tăng cường an ninh đón năm mới 2018

VTV.vn - Chỉ còn hai ngày nữa, thế giới sẽ đón chào Năm mới 2018. Các hoạt động chuẩn bị đón Năm mới tại các quốc gia đã gần như được hoàn tất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI