Những bài văn cảm xúc của kỳ thủ Anh Khôi

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 20:51 GMT+7

VTV.vn - Những bài viết cũng là nơi để đại kiện tường cờ vua Nguyễn Anh Khôi thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc của mình về gia đình.

Mỗi khi nhắc đến các vận động viên (VĐV), có lẽ hình ảnh được nghĩ đến nhiều nhất đó là những người quanh năm miệt mài tập luyện, thi đấu. Những cảm xúc các VĐV thể hiện, nếu có, là khi bước lên bục chiến thắng hoặc sau một thất bại. Riêng với đại kiện tường cờ vua Nguyễn Anh Khôi, do đang là cậu học sinh trung học nên kỳ thủ này có thêm một cách khá đặc biệt để thể hiện cảm xúc của mình.

"Bài làm có phong cách lạ!"; "Ngắn gọn mà sâu sắc!"; "Cách khắc họa rất cá tính" - Đó là những nhận xét của các giáo viên môn Văn dành cho bài làm của cậu học trò Nguyễn Anh Khôi. Những bài viết cũng là nơi để đại kiện tướng quốc tế 17 tuổi của môn cờ vua, thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc của mình về gia đình.

Bên cạnh gia đình, cờ vua cũng trở thành chủ đề trong bài làm của Anh Khôi. Điển hình như chức vô địch thế giới U10 năm 2012 với 11 điểm tuyệt đối, chính là chất liệu khi Anh Khôi viết về kỷ niệm cùng thầy cô giáo cũ nhân ngày 20/11.

Cũng từ những bài viết của mình, những lời nhận xét đầy khích lệ của thầy cô mà cảm xúc của Anh Khôi được nuôi dưỡng, phát triển tốt hơn. Qua đó, góp phần hình thành nhân cách của một chàng trai trẻ đang miệt mài theo đuổi cờ vua nhưng vẫn không quên nhiệm vụ học tập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước