Những công dụng tuyệt vời của dấm ăn

Ngọc Bích (Ban Thời sự) - Ảnh: Imagine/Homedit-Thứ tư, ngày 27/07/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc dùng để chế biến món ăn, dấm còn có tác dụng loại bỏ cặn bẩn trên đồ bếp, giữ thịt tươi hay làm sạch quần áo...

1. Giữ thịt tươi lâu hơn

Vào mùa hè, thịt rất dễ bị ôi. Nhưng nếu nhúng một miếng vải vào dấm, sau đó sử dụng vải để bọc thịt có thể giữ cho thịt tươi lâu hơn.

2. Làm trứng luộc không bị nứt vỏ

Chỉ cần pha 2 muỗng canh dấm ăn vào nồi nước trước khi luộc trứng, trứng sẽ không bị nứt vỏ, lại vừa giúp bóc vỏ dễ dàng.

3. Tẩy sạch quần áo

Với cổ áo vest hoặc áo khoác bị "cáu cạnh" vì mồ hôi, bạn có thể dùng khăn mềm tẩm dấm nóng chà nhiều lần. Ngoài ra, bạn có thể dùng bàn là là qua một miếng vải tẩm dấm cũng có thể làm sạch vết dầu mỡ.

4. Tẩy vết cặn trong ấm đun nước, nồi nấu, đồ dùng

Với đáy ấm đun nước lâu ngày bị cặn hoặc xoong nồi bị cháy, bạn có thể rửa nhanh và sạch bằng cách rắc vào đáy một ít muối và cho một chút dấm rồi đun sôi khoảng 10-15 phút.

5. Làm sạch vết nhựa trái cây dính trên tay

Nếu như tay bị dính các loại nhựa trái cây như nhựa mít, dấm sẽ giúp làm sạch tay nhanh chóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước