Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn

T.Linh (theo Insider)-Chủ nhật, ngày 19/02/2017 18:35 GMT+7

VTV.vn - Do tác động của nhiều yếu tố, những điểm du lịch tuyệt đẹp dưới đây có thể sẽ không còn tồn tại trong tương lai.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 1.

Quần đảo Seychelles ở Ấn Độ Dương là một điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng và được coi là thiên đường cho những người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, nơi này đang chịu sự xói mòn và có nguy cơ biến mất trong vòng 50 - 100 năm tới.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 2.

Núi Kilimanjaro ở Tanzania có quang cảnh đẹp như tranh vẽ. Nhưng từ năm 1912, ngọn núi này bắt đầu bước vào quá trình bị xói mòn. So với năm 1912, nơi này hiện đã bị xói mòn đến 85%.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 3.

Cụm kiến trúc Mirador Basin và Công viên quốc gia Tikal ở Guatemala là công trình nổi tiếng của người Maya cổ. Tuy nhiên, nơi đây đang ngày càng bị hủy hoại bởi tình trạng ăn cắp di sản và nạn phá rừng.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 4.

Khu vực Sundarbans nằm ở giữa Ấn Độ và Bangladesh đang chịu ảnh hưởng nặng nề của nạn phá rừng, tình trạng ô nhiễm. Khu rừng ngập mặn nổi tiếng có thể sẽ bị "xóa sổ" trong tương lai trước những ảnh hưởng này cộng với mực nước biển ngày càng tăng.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 5.

Patagonia được biết đến là một thiên đường du lịch nổi tiếng ở Argentina. Những du khách đến đây đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của dòng sông băng nổi tiếng. Nhưng lượng mưa giảm và nhiệt độ ngày càng tăng chính là nguyên nhân khiến nơi đây có thể sẽ không còn tồn tại.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 6.

Khu du lịch Zahara de la Sierra ở Tây Ban Nha cũng có thể sẽ là vùng đất "chết" khi động vật hoang dã và cây xanh ngày càng biến mất. Bên cạnh đó, sự thay đổi về khí hậu khiến nơi đây ngày càng trở nên khô cằn.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 7.

Bờ biển The Outer là điểm du lịch khó bỏ qua khi đến Bắc Carolina (Mỹ). Tuy nhiên, nơi đây cũng đang chịu sự xói mòn. Tình trạng xói mòn có thể sẽ khiến nơi đây biến mất và ngọn hải đăng mang tính biểu tượng cũng sẽ không còn.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 8.

Nạn phá rừng bừa bãi đã khiến rừng rậm ở Madagascar chịu nhiều tổn hại. Một số chuyên gia dự đoán khu rừng sẽ chỉ còn sống được trong vòng 35 năm nữa.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 9.

Công viên quốc gia ở Montana cũng là điểm du lịch nổi tiếng với những người muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của sông băng. Thế nhưng, lượng sông băng tại đây ngày càng giảm mạnh. Trong vòng 15 năm tới, nơi đây có lẽ sẽ không còn sông băng nào để ngắm nhìn.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 10.

Bạn có tin nổi không? Ngay cả Venice ở Italy có thể sẽ chìm nghỉm khi mực nước tại đây ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Những năm gần đây, Venice còn đối diện với những đợt lũ lụt.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 11.

Khu di tích Machu Picchu ở Peru cũng phải chịu tình trạng xói mòn, sạt lở đất cùng ảnh hưởng của động đất. Bên cạnh đó, lượng khách du lịch tăng nhiều trong những năm qua cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quần thể di tích của đế chế Inca.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 12.

Quần đảo Galapagos đang đối mặt với ảnh hưởng nghiêm trọng về hệ sinh thái và tình trạng du khách kéo đến ngày càng đông. Những điều đó cũng sẽ làm mất dần vẻ tự nhiên của quần đảo.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 13.

Biển Chết có thể cũng sẽ mất đi vĩnh viễn trong vòng 40 - 50 năm nữa. Hiện nay, nơi này đã bị mất đi đến 1/3 lượng nước biển.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 14.

Những nhà thám hiểm và những nhà leo núi có thể sẽ thấy thất vọng khi biết dãy núi Alps nổi tiếng ở châu Âu cũng nằm trong danh sách các điểm du lịch có nguy cơ biến mất. Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nơi này. Đến năm 2050, nơi đây có thể sẽ mất đi sông băng.

Những điểm du lịch tuyệt đẹp có thể sẽ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 15.

Quần đảo Maldives đang bị chìm dần vì ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học dự đoán trong 100 năm nữa, nơi đây sẽ chìm nghỉm dưới nước biển.

Thác Bà Ponagar - Biểu tượng của du lịch Khánh Hòa Thác Bà Ponagar - Biểu tượng của du lịch Khánh Hòa Khám phá ngôi chùa cổ 2600 năm, dát 80 tấn vàng ở Myanmar Khám phá ngôi chùa cổ 2600 năm, dát 80 tấn vàng ở Myanmar Việt Nam lọt top 5 điểm đến có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Việt Nam lọt top 5 điểm đến có chi phí sinh hoạt rẻ nhất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước