Những điều cần biết trước khi cắt tóc

Thùy Hương (Dịch)-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 22:55 GMT+7

Hãy tham khảo bài viết của VTV News để có được quyết định đúng đắn nhất khi chuẩn bị cắt tóc.

Một kiểu tóc phù hợp có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sai, bạn có thể sẽ hối hận trong một thời gian dài. Bởi vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mạnh dạn ra salon để “xuống” tóc.

1. Hiểu rõ khuôn mặt bạn

Việc xác định rõ hình dáng khuôn mặt sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định chính xác hơn khi lựa chọn kiểu tóc. Theo các chuyên gia, để định hình khuôn mặt, bạn có thể kiểm tra phần xương quai hàm.

Nếu xương quai hàm của bạn có khuynh hướng rộng ra về phía hai bên thì gương mặt của bạn là hình vuông (Olivia Wilde)
Nếu xương quai hàm của bạn có dạng đường tròn tính từ cằm cho tới mang tai thì gương mặt của bạn là hình tròn (Christina Ricci)
Nếu bạn có chiếc cằm nhọn và xương quai hàm hơi dài, bạn sở hữu gương mặt hình oval (Sarah Jessica Parker)
Nếu bạn sở hữu chiếc cằm nhọn và xương quai hàm cong dần về phía mang tai, gương mặt bạn là hình trái tim (Reese Witherspoon)

Sau khi đã xác định được hình dáng khuôn mặt mình, hãy phác họa ra một tờ giấy và vẽ thử các kiểu tóc bạn yêu thích với mục đích biến khuôn mặt dù tròn, dù vuông hay có hình trái tim đều trở về dạng oval.

2. Tìm hiểu chất tóc

Thay vì việc chỉ lựa chọn kiểu tóc theo nghệ sĩ bạn yêu thích, hãy tìm hiểu xem chất tóc của họ có giống chất tóc của mình không bởi bạn sẽ không thể có mái tóc suôn mềm như Blake Lively nếu bạn sở hữu chất tóc xoăn, dày như diva Beyonce.

3. Hãy thực tế!

Đừng kỳ vọng quá nhiều khi bước chân vào tiệm cắt tóc. Tóc bạn sẽ chẳng thể nào được bồng bềnh, óng ả như các nghệ sĩ bạn yêu thích bởi họ luôn có một đội ngũ làm tóc chuyên nghiệp với đầy đủ những loại máy móc, hóa mỹ phẩm đắt tiền. Hãy trò chuyện một cách cởi mở với chuyên viên cắt tóc của bạn và yêu cầu cắt một mái tóc không chỉ phù hợp với gương mặt bạn mà còn dễ dàng trong việc tạo kiểu.

4. Chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc “xuống” tóc

Nếu chỉ đơn giản là cắt đi những phần tóc chẻ ngọn, chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy có gì lo lắng. Tuy nhiên, nếu quyết định cắt đi khoảng 30cm, bạn nên chuẩn bị tâm lý kỹ càng, nhất là với những người trước đây chưa từng để kiểu tóc ngắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước