​Những điều cần lưu ý khi sử dụng sữa hạt

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/11/2018 20:02 GMT+7

VTV.vn - Sữa hạt đang trở thành một loại thức uống được nhiều người ưa thích. Tuy vậy, nếu chỉ sử dụng sữa hạt là nguồn cung cấp dinh dưỡng duy nhất thì chưa đủ.

Thay vì ăn quá nhiều thực phẩm có nguồn gốc động vật hay thực phẩm đóng hộp, ngày càng có nhiều người lựa chọn các chế độ ăn dinh dưỡng lành mạnh, có nguồn gốc tự nhiên. Sữa hạt - một loại thức uống được chế biến hoàn toàn từ các loại hạt, ngũ cốc đang trở thành một loại thức uống được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bản chất của sữa hạt là một loại nước uống được chế biến bằng cách nghiền các loại hạt, ngũ cốc, có thể kết hợp với thêm với các loại rau, củ, quả. Dựa vào thành phần dinh dưỡng của các loại hạt có thể chia sữa hạt thành 2 nhóm: sữa hạt giàu chất béo, đạm (hạnh nhân, óc chó, các loại đậu…), và sữa hạt ngũ cốc (yến mạch, gạo lứt, khoai lang, ngô…).

Nhiều người có thói quen chế biến sẵn sữa hạt và bảo quản trong tủ lạnh trong một thời gian dài. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo, đối với sữa hạt hay bất kỳ một loại thực phẩm nào sau khi đã chế biến chỉ nên giữ trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 3 độ, trong thời gian tối đa 24h. Nếu để qua lâu, lượng vitamin trong sữa hạt sẽ bị hủy hoại và vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập.

Làn sóng sữa hạt - Xu thế mới hấp dẫn giới trẻ Làn sóng sữa hạt - Xu thế mới hấp dẫn giới trẻ

VTV.vn - Sản phẩm sữa hạt ngày càng được yêu chuộng ở Việt Nam, nhất là đối với những bạn trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước