Những điều thú vị về Công chúa Charlotte của nước Anh

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Công chúa Charlotte có thể trở thành nữ hoàng tương lai của đất nước này.

- Dường như là truyền thống gia đình khi mà bệnh viện St.Mary là nơi chào đời của Hoàng tử William (năm 1982), Hoàng tử Harry (năm 1984), sau đó là Hoàng tử George và Công chúa Charlotte. Thực tế trước đây, tất cả những người thừa kế ngai vàng đều được sinh ra chính tại dinh thự hoàng gia.


Hoàng tử George và Công chúa Charlotte

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte

- Các thành viên của Hoàng gia Anh vốn nổi tiếng với việc có những cái tên dài nhưng phần lớn lại không có họ mà thay vào đó sử dụng xuất xứ để định danh. Vì thế, Hoàng tử George Alexander Louis và Công chúa Charlotte Elizabeth Diana đã quen thuộc hơn với cái tên Hoàng tử Geogre và công chúa Charlotte xứ Cambridge.

- Nếu chỉ sinh ra sớm hơn 2 năm thôi, có lẽ Charlotte sẽ không được ban tước hiệu Công chúa. Tuy nhiên, vào năm 2013, Nữ hoàng Elizabeth II đã dỡ bỏ một sắc lệnh có từ thế kỷ XIX và cho phép tước hiệu Her Royal Highness được sử dụng cho tất cả con cái của con trai hoàng tử xứ Wales.

- Mặc dù có gia tài tỷ USD nhưng Công nương Kate Middleton vẫn ưu ái lựa chọn một bộ váy giản dị cho con gái trong những dịp khác nhau. Những trang phục này phần lớn thuộc những thương hiệu bình dân, không xa xỉ, chứ không hề phô trương, đắt tiền. Điều đó đã tạo được sự yêu mến và ủng hộ từ phía công chúng.

- Ngoài ra, cặp đôi hoàng gia William và Kate cũng rất chú trọng trong việc bảo vệ quyền riêng tư của hai thiên thần vì đã lựa chọn sống ở vùng quê Norfolk, cách xa giới truyền thông. Thậm chí, Hoàng gia Anh còn thiết lập một vùng cấm bay ngay trên dinh thự của gia đình để đảm bảo không hình ảnh chụp trộm nào lọt ra ngoài.

Sức hút từ chiếc váy hoa của công chúa Anh Charlotte Sức hút từ chiếc váy hoa của công chúa Anh Charlotte

VTV.vn - Không phải là một người mẫu hay siêu sao điện ảnh nhưng bất cứ món đồ nào của công chúa nhỏ nước Anh Charlotte cũng gây sốt trên toàn thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước