Những hoạt động tập thể thao ở nhà đầy sáng tạo

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 21:42 GMT+7

VTV.vn - Những người yêu thể thao sẽ cung cấp cho bạn thêm một vài hoạt động ý nghĩa trong thời gian ở nhà phòng tránh dịch.

Một ngày đẹp trời, không khí vùng quê trong lành là hững điều kiện không thể tuyệt vời hơn để một VĐV đua xe đạp mang xe ra và tập luyện. Đó cũng là điều mà Ashleigh Moolman Pasio, VĐV đua xe đạp người Nam Phi quyết định làm trong ngày này. Tuy nhiên, bài tập của cô khác với mọi ngày ở chỗ sẽ được thực hiện ở trong nhà. 

Dịch Covid-19 có thể làm cho nhiều sự kiện thể thao bị ngừng lại, nhưng các VĐV không vì thế mà ngừng tập luyện. Chỉ cần một dụng cụ tập đạp xe tại nhà và một ứng dụng thiết bị thông minh, Ashleigh đã có thể dễ dàng thực hiện bài tập của mình. Cảm giác nhớ việc đạp xe ngoài trời cũng phần nào nguôi ngoai, khi căn phòng tập của VĐV này đầy ắp ánh sáng và gió của tự nhiên như khi cô đang đạp xe ngoài trời.

Còn đối với một ông bố khác, thời gian cách ly vì dịch lại là lúc dành thời gian ở nhà bên các con của mình. Tình yêu gia đình kết hợp cùng tình yêu với bộ môn bóng bầu dục, ông bố này nghĩ ra kiểu tập thể dục đặc biệt cho con mô phỏng theo cách các đội bóng bầu dục tuyển chọn tân binh. Ngoài phóng tránh cho con khỏi dịch bệnh, đây cũng có thể là cách truyền tình yêu với bộ môn bóng bầu dục giữa các thế hệ trong một gia đình.

Giải pháp tập thể dục tại nhà, tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch COVID-19 Giải pháp tập thể dục tại nhà, tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Các video hướng dẫn tập luyện sẽ được đăng tải miễn phí để khuyến khích người Việt tiếp tục duy trì sức khỏe tốt và thân hình khỏe khoắn vượt qua mùa dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước