Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân

Theo VOV-Thứ năm, ngày 10/11/2016 17:49 GMT+7

VTV.vn - Nếu nghĩ độc thân thật buồn tẻ thì bạn sẽ nhận ra mình đã lầm nếu biết được những điều vô cùng thú vị của cuộc sống độc thân dưới đây.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 1.

Tự do: Chắc chắn cuộc sống độc thân sẽ cho bạn sự tự do và không bị vướng mắc vào mối ràng buộc nào cả. Bạn có thể tự do theo đuổi đam mê, tự do sống là chính mình mà không phải lo lắng lời phán xét của bất kì ai.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 2.

Xứng đáng với những gì mình nên nhận được: Bạn đơn giản chỉ cần là người mà bạn muốn và nhận được những điều tốt nhất mà bạn xứng đáng có được.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 3.

Những người bạn thân thiết: Theo một nghiên cứu, khi bạn kết hôn, bạn sẽ gần như dành toàn bộ mối quan tâm của mình vào người bạn đời, con cái, công việc gia đình… mà dần mất đi những mối quan hệ bạn bè. Trong khi đó, độc thân lại giúp bạn dễ gắn kết và thân thiết với những người bạn tốt.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 4.

Ít lo lắng về vấn đề tiền bạc: Mỗi mối quan hệ đầu cần sự "đầu tư", nhất là trong tình yêu với rất nhiều dịp kỉ niệm, ngày lễ, đi chơi, ăn uống, tặng quà… Tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng nhất nhưng nhiều khi cũng khiến các cặp đôi "đau đầu". Vì thế, hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân mà bạn đang có khi có thể không phải bận tâm nhiều về vấn đề tiền bạc.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 5.

Hòa đồng hơn: Theo một nghiên cứu của nhà xã hội học Erin Cornwell, mọi người thường bị thu hút bởi những người độc thân vui vẻ và muốn kết thân với họ hơn.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 6.

Đầu tư cho bản thân và công việc nhiều hơn: Độc thân cũng có nghĩa là chúng ta có nhiều thời gian và năng lượng để tập trung cho công việc hơn thay vì bị xao lãng bởi những mối quan hệ tình cảm.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 7.

Không phải phụ thuộc vào bất kì ai: Từ chuyện tài chính cho tới chuyện ở đâu, đi đâu, bạn đều không bị kiểm soát bởi bất kì ai nếu bạn độc thân. Cuộc sống độc thân sẽ rèn luyện cho bạn nhiều kĩ năng sống độc lập.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 8.

Có thời gian để suy nghĩ về những điều mình muốn trong cuộc đời: Khi bạn độc thân, bạn có đủ thời gian để nghĩ về những điều mình thực sự mong muốn và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 9.

Không cần thỏa hiệp để duy trì mối quan hệ: Mối quan hệ nào cũng đều cần sự thỏa hiệp và chấp nhận nhau. Để gìn giữ tình cảm của cả hai, đôi khi bạn sẽ phải lờ đi những mong muốn của bản thân để làm vừa lòng đối phương. Vì vậy, nếu bạn đang độc thân thì hãy trân tọng khoảng thời gian tuyệt vời này.

Những lí do bạn nên yêu cuộc sống độc thân - Ảnh 10.

Chúng ta có nhiều thời gian hơn cho bản thân mình: Thời gian trò chuyện, nhắn tin cùng một ai đó khi đang hẹn hò có thể sử dụng để làm nhiều việc thú vị và ý nghĩa khác cho bản thân nếu bạn đang độc thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước