Những loại trái cây có hàm lượng axit uric cao nên tránh

Tiêu Trang Ngọc Bảo (Theo Happy Life Sharer)-Thứ tư, ngày 03/04/2024 10:00 GMT+7

(Ảnh: Happy Life Sharer)

VTV.vn - Axit uric là một hợp chất được tạo ra từ sự phân hủy purin. Purin được tìm thấy với số lượng lớn trong một số loại thực phẩm, bao gồm cả một số loại trái cây dưới đây.

Nếu bạn có lượng axit uric cao, bạn có thể cần phải xem mình ăn trái cây gì. Một số loại trái cây được biết là có thể làm tăng nồng độ axit uric, vì vậy việc tránh chúng là điều cần thiết nếu bạn muốn kiểm soát mức độ của mình. Vì khi ăn những thực phẩm, loại quả có axit uric cao, axit uric trong chúng có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Điều này có thể dẫn đến một tình trạng gọi là bệnh gút, một loại viêm khớp ảnh hưởng đến khớp.

Dưới đây là danh sách các loại trái cây có hàm lượng axit uric cao bạn nên tránh - nếu như cơ thể bạn có lượng chất này cao.

1. Táo

Mặc dù táo là loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng chúng cũng chứa hàm lượng axit uric cao. Nếu bạn bị bệnh gút hoặc có nguy cơ phát triển bệnh gút, tốt nhất bạn nên tránh ăn táo hoặc hạn chế ăn một ít táo mỗi tuần.

2. Chuối

Chuối là một loại trái cây khác có chứa hàm lượng axit uric cao. Nếu bạn dễ bị bệnh gút hoặc đang cố gắng ngăn chặn cơn gút tấn công, tốt nhất nên tránh ăn chuối hoặc hạn chế ăn một vài quả mỗi tuần.

Những loại trái cây có hàm lượng axit uric cao nên tránh - Ảnh 1.

(Ảnh: Happy Life Sharer)

3. Quả anh đào

Anh đào là một loại trái cây khác có chứa hàm lượng axit uric cao. Nếu bạn bị bệnh gút hoặc có nguy cơ phát triển bệnh gút, tốt nhất nên tránh ăn quả anh đào hoặc hạn chế ăn một ít quả mỗi tuần.

4. Nho

Nho là một loại trái cây khác có chứa hàm lượng axit uric cao. Nếu bạn đang cố gắng ngăn chặn cơn gút tấn công hoặc có nguy cơ phát triển bệnh gút, tốt nhất bạn nên tránh ăn nho hoặc hạn chế ăn một ít nho mỗi tuần.

Những loại trái cây có hàm lượng axit uric cao nên tránh - Ảnh 2.

(Ảnh: Happy Life Sharer)

5. Quả Kiwi

Quả Kiwi là một loại trái cây khác có chứa hàm lượng axit uric cao. Nếu bạn bị bệnh gút hoặc có nguy cơ phát triển bệnh gút, tốt nhất bạn nên tránh ăn quả Kiwi hoặc hạn chế ăn một ít quả mỗi tuần. 

Vậy thì, bạn có thể làm gì để giúp giảm nồng độ axit uric và tránh cơn gút tấn công? Cách tốt nhất để bắt đầu là theo dõi chế độ ăn uống của bạn - tránh thực phẩm chứa nhiều purin và đảm bảo bạn uống đủ nước và tập thể dục. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề với nồng độ axit uric cao, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giúp hạ thấp chúng.

6 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu 6 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu

VTV.vn - Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể bổ sung cho cơ thể nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng, có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

axit uric

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước