Tốt cho hệ tiêu hóa: Ngô giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan có thể ngăn sự hấp thụ cholesterol. Mặt khác, chất xơ không hòa tan ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về ruột, giảm nguy cơ mắc hội chứng ruột kích thích và tiêu chảy.
Phòng ngừa thiếu máu: Sự thiếu vitamin B12, axit folic và sắt gây ra chứng thiếu máu. Ngô chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết để tái tạo các tế bào máu này.
Cung cấp năng lượng: Bắp ngô chứa nhiều carbohydrate, không chỉ cung cấp năng lượng trong cả ngắn hạn và dài hạn, mà còn đảm bảo sự vận hành hiệu quả của não và hệ thần kinh. Bên cạnh đó, ngô được tiêu hóa chậm giúp bạn có được mức năng lượng cân bằng. Các chuyên gia khuyên nên ăn ngô 2 giờ trước khi tập luyện để duy trì mức năng lượng lâu dài.
Giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL): Lượng cholesterol xấu tăng lên khi bạn ăn các thực phẩm giàu chất béo. Cholesterol xấu làm tim suy nhược và có thể gây các bệnh tim mạch. Ngô ngọt giàu vitamin C, carotenoid, bioflavonoid, có lợi đối với sức khỏe tim mạch vì nó hỗ trợ kiểm soát nồng độ cholesterol và cải thiện tuần hoàn máu.
Hỗ trợ tăng cân: Ngô chứa nhiều calo, khoảng 342 calo trên 100g ngô. Đây là hàm lượng calo cao nhất trong tất cả các loại ngũ cốc. Đó là lí do người ta thường chọn ngô làm phương pháp tăng cân.
Chứa nhiều khoáng chất: Ngô chứa nhiều loại khoáng chất bao gồm photpho, magie, mangan, kẽm, sắt và đồng. Ngô cũng chứa các khoáng vi lượng như selen. Photpho hỗ trợ việc điều hòa sự phát triển bình thường của cơ thể, hỗ trợ sức khỏe xương và thận. Magie giúp duy trì nhịp tim ổn định và tăng cường sức khỏe xương.
Chứa các thành phần chống oxy hóa: Theo các chuyên gia, ngô là một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư. Ngô chứa một loại hợp chất phenolic có tên là axit ferulic, một tác nhân chống ung thư giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư gan.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!