Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại

Mai Linh (theo Business Insider)-Thứ năm, ngày 09/05/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Những đôi giày này đã từng làm cả thế giới kinh ngạc bằng thiết kế sáng tạo đột phá.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Nike Waff Trainer: Ra mắt vào năm 1973, Nike Waff Trainer đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong các thiết kế giày của Nike. Với những chiếc gai vuông cá tính tạo độ bám, đây là đôi giày có kiểu dáng bứt phá táo bạo nhất trong lịch sử Nike trước khi được nâng cấp thành vô số phiên bản khác.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Nike Air Tailwind là đôi giày đầu tiên được thiết kế với các túi khí nén dưới đế giày. Thiết kế đã tạo nên sức bật kỳ diệu của những đôi giày Nike, khiến Nike Air Tailwind trở thành tiền thân của công nghệ nén khí trong các phiên bản giày nổi tiếng khác của hãng giày này.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Tại Thế vận hội Los Angeles 1984, Adidas đã cho ra mắt Micropacer – đôi giày đầu tiên trên thế giới được cài đặt thiết bị máy tính. Micropacer có khả năng tích hợp và ghi lại khoảng cách khi chạy.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Vào năm 1980, Adidas lần đầu tiên tiết lộ thiết kế giày sử dụng công nghệ xoắn. Công nghệ này cho phép các sản phẩm của hãng giày này giữ được một sự cân đối nhất định.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Những năm 1980 cũng đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của hãng giày nổi tiếng Reebok PUMP. Thương hiệu này đã ra mắt bằng một đôi giày sneaker có thiết kế đột phá với đế giày phồng ôm lấy chân, tạo nên một đôi giày vừa vặn một cách hoàn hảo với người sử dụng.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Ngay sau sự xuất hiện của Reebok, Asics GEL cũng chính thức đưa các thiết kế giày đặc biệt với miếng đệm bằng gel ra thị trường thời trang quốc tế. Đây là tiên thân cho sự ra đời của những đôi giày nổi tiếng của hãng này như GEL-Nimbus, GEL-Quantum, HyperGEL và GEL-Lyte.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 7.

Trước đây, khi những đôi sneaker được quan niệm chỉ nên sử dụng trong các hoạt động thể thao thì sự xuất hiện của Adidas Boost đã thay đổi cách nhìn của toàn thế giới về giày thể thao. Với kiểu dáng giày thời trang tiện lợi, những đôi Adidas Boost nhanh chóng trở thành dòng sneaker bán chạy nhất lịch sử Adidas.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 8.

Ra mắt tại thế vận hội Olympic 2012 tại London, Nike Flyknit đã trở thành đôi giày thể thao đầu tiên trên thế giới được làm bằng vải.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 9.

Năm 2015, lần đầu tiên Adidas hợp tác với Parley ra mắt những sản phẩm giày sử dụng vật liệu tái chế. Đây được cho là bước ngoặt vĩ đại đánh dấu sự phát triển bền vững của công nghệ giày thế giới.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 10.

Adidas đã công bố một đôi giày sneaker được làm bằng công nghệ 4D, đây được cho là một trong những phát minh xuất sắc nhất năm 2017.

Những mẫu giày sáng tạo nhất mọi thời đại - Ảnh 11.

Gần đây, Nike đang bắt đầu thử nghiệm một công nghệ giày tự động có tên Adapt BB. Đôi giày này có khả năng kết nối với một ứng dụng điện thoại để tự động co dãn sao cho vừa vặn với chân tùy theo sự điều khiển của người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước