Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm

VOV-Thứ sáu, ngày 08/12/2017 19:27 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là những cách chăm sóc mái tóc sau quá trình nhuộm, uốn để tránh tổn thương cho tóc.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 1.

Chuẩn bị cho tóc: Để tóc vẫn được mạnh khỏe sau khi bạn nhuộm tóc bạn cần chăm sóc tóc bằng cách dùng mặt nạ hay dưỡng với các loại dầu trước ít nhất 2 tháng. Ngoài ra, hãy tỉa tóc thường xuyên và tránh những dụng cụ uốn sấy nóng. Nếu bạn tẩy tóc trước khi nhuộm, dưỡng với dầu dừa vào đêm hôm trước tóc sẽ đỡ bị hư tổn.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 2.

Làm theo hướng dẫn: Nếu bạn nhuộm tóc ở nhà, hãy thử lên một lọn tóc trước khi nhuộm cả đầu. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và không để thuốc nhuộm lâu hơn thời gian khuyến cáo. Nhuộm tóc sẽ dễ hơn nếu có ai giúp bạn.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 3.

Để tóc sau khi nhuộm giữ được màu, bạn nên gội sau 2 ngày và dưỡng tóc bằng dầu trước khi gội.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 4.

Bạn nên tỉa đuôi tóc sau khi tóc được uốn, duỗi, nhuộm hay bất kỳ phương pháp xử lý nào khác. Tỉa tóc sẽ tránh được những vùng tóc bị hư tổn lan rộng thêm. Đặc biệt khi nhuộm tóc màu sáng, bạn nên tỉa nhiều hơn.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 5.

Dùng đúng sản phẩm chăm sóc tóc: Tóc sau khi nhuộm rất dễ phai màu vì vậy bạn cần dùng dầu gội và dầu xả giữ màu dành riêng cho loại tóc này. Bạn nên dùng dầu gội không chứa sulfate vì chúng giữ màu và không lấy đi quá nhiều dầu tự nhiên từ tóc.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 6.

Giảm số lần gội đầu: Tóc sẽ không giữ được màu tốt nếu bạn gội đầu quá thường xuyên. Vì vậy, gội 2 - 3 lần 1 tuần không chỉ giữ được màu, mà còn bảo vệ lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng tóc.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 7.

Dưỡng tóc với protein: Bạn có thể mua mặt nạ dưỡng tóc protein hay tự làm từ 1 quả trứng và 2 thìa mayonaise. Trộn đều trước khi bôi lên tóc và gội đầu sau 45 phút. Dùng 1 tuần 1 lần để làm mượt và phục hồi hư tổn cho tóc.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 8.

Tránh để tóc tiếp xúc với nhiệt: Ngay sau khi nhuộm tóc, tránh dùng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt. Thay vì sấy tóc, bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc dùng chế độ sấy lạnh của máy sấy và để xa ít nhất 15cm. Thử các kiểu tóc mới thay vì uốn hay duỗi thẳng và luôn luôn sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc khi tóc tiếp xúc với nhiệt.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 9.

Chuẩn bị trước khi đi bơi: Chất clo trong bể bơi có thể tóc phai màu và yếu. Vì vậy, bạn cần mũ bơi để tóc không bị ướt và dùng dầu xả hay dầu dừa bôi lên tóc trước khi bơi.

Những mẹo chăm sóc hiệu quả cho mái tóc nhuộm - Ảnh 10.

Không nhuộm lại liên tục: Một khi bắt đầu nhuộm tóc, bạn sẽ luôn muốn nhuộm lại để không bị lộ chân tóc hoặc thay đổi màu tóc. Tuy nhiên, tóc bạn cần thời gian hồi phục, vì vậy bạn không nên nhuộm quá thường xuyên hay sử dụng quá nhiều hóa chất.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc và bí quyết nhuộm tóc an toàn Tác hại của thuốc nhuộm tóc và bí quyết nhuộm tóc an toàn

VTV.vn - Bác sỹ chuyên khoa da liễu, Đại học Y Dược TP.HCM đã cung cấp thông tin về đặc tính của tóc, tác hại của thuốc nhuộm tóc và bí quyết nhuộm tóc an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước