Bánh việt quất chay
Đây là một loại bánh dành cho người ăn chay. Hạt điều thô, sữa dừa, dầu dừa là những nguyên liệu chính để tạo ra lớp kem mịn và có hương vị giống món bánh phô mai phổ biến ở New York (Mỹ). Thành phần vỏ bánh được làm từ vỏ óc chó (hoặc hạnh nhân) mà không cần đến bột làm bánh, kem hay bơ. Món bánh ăn cùng việt quất này mang đến vị ngon đặc biệt.
Bánh socola bơ
Bánh socola bơ là một trong những món tráng miệng bạn nên thử. Thành phần làm món bánh này không cần có đường nên bạn có thể yên tâm. Thưởng thức món bánh này, bạn sẽ thấy hương vị ngọt ngào mà dễ chịu của socola, chuối hòa quyện cùng bơ. Bạn có thể ăn kèm món này với trái cây.
Bánh táo nướng
Bánh táo nướng mềm và có vị giống như soufflé - một loại bánh nướng làm từ lòng đỏ trứng đánh với lòng trắng kết hợp với rất nhiều gia vị. Bạn có thể bổ sung thêm quế, nho khô hoặc một chút kem vani để làm "dậy" thêm hương vị của món bánh.
Kem sữa chua việt quất
Như tên gọi, món kem được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là sữa chua và việt quất. Món ăn này xuất hiện trong rất nhiều khẩu phần ăn dinh dưỡng của những người sợ béo. Món kem sữa chua việt quất không quá ngọt, mà chỉ dưới 150 calo.
Bánh cà rốt tươi
Bánh cà rốt với phô mai có thể phá tan chế độ ăn kiêng của bạn trong ngày, bởi nó có thể cung cấp đến 500 calo. Tuy nhiên, món bánh cà rốt làm từ thành phần cà rốt tươi, không phô mai và không nướng sẽ giúp bạn đảm bảo chế độ ăn của mình hơn. Bánh cà rốt tươi chỉ cung cấp một lượng nhỏ calo nên bạn sẽ không phải lo lắng gì.
Bánh quy đậu xanh
Đậu xanh chính là thực phẩm cung cấp lượng protein rất tốt, đồng thời cung cấp thêm chất xơ, góp phần làm giảm lượng đường trong máu và làm chậm quá trình tiêu hóa. Đây không chỉ là món bánh phù hợp với người ăn kiêng mà còn là món chinh phục người ăn chay. Thành phần chủ yếu là đậu xanh nhưng bạn có thể bổ sung thêm một chút socola để tăng hương vị.
Dâu nhúng socola
Dâu nhúng socola là gợi ý tuyệt vời giúp bạn làm mới món ăn trong thực đơn ăn kiêng của mình. Một chút socola không khiến bạn tăng cân vì thêm nhiều calo chút nào. Thay vào đó, chúng biến món dâu tây thông thường trở nên hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận thấy sự cân bằng giữa vị chua của dâu và vị ngọt của socola.
Socola đắng
Một lựa chọn khác đơn giản hơn cả chính là socola đắng. Loại socola này có lượng đường thấp và cung cấp ít calo. Bạn nên lựa chọn loại socola đắng từ 80-85% là tốt nhất. Không chỉ phù hợp với người ăn kiêng, socola đắng còn có tác dụng góp phần giảm mỡ máu, tránh tăng huyết áp.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!