TIN TỨC
Chính trị
Xã hội
Pháp luật
Tin Thế Giới
Tin tức
Thế giới đó đây
Câu chuyện quốc tế
Kinh Tế
Bất động sản
Tài chính
Thị trường
Góc doanh nghiệp
VTV
Truyền Hình
Phim VTV
Hậu trường
Nhân vật
Góc khán giả
Giải Sao Mai
Người Việt bốn phương
ĐỜI SỐNG
Văn Hóa - Giải Trí
Điện ảnh
Âm nhạc
Đời sống
Du lịch
Làm đẹp
Chất lượng cuộc sống
Sức khỏe
Tấm lòng Việt
THỂ THAO
Bóng đá Việt Nam
Bóng đá quốc tế
Quần vợt
Video
Các môn khác
Bên lề
CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC SẮC
Sự kiện & bình luận
Toàn cảnh thế giới
Tạp chí kinh tế cuối tuần
Giao lưu trực tuyến
Lịch phát sóng
Magazine
KHÁC
Công Nghệ
Sản phẩm
Tư vấn
Hitech Công nghệ tương lai
Giáo Dục
Học trực tuyến
VTV8
Liên hệ tòa soạn
Đăng nhập
Đăng ký
Theo VOV-Thứ hai, ngày 03/10/2016 14:05 GMT+7
Crème Brulee là món tráng miệng được yêu thích trên toàn nước Pháp. Món ăn này được làm bằng sữa, trứng, kem và trên cùng được phủ một lớp caramel cháy.
Pastelitos là loại bánh ngọt thường được ăn vào ngày độc lập của Argentina. Bánh được chiên giòn, sau đó trên mặt bánh còn rắc đường cát và thường được ăn kèm với sirô trái cây.
Người Anh thường ăn tráng miệng với bánh Banoffee, được làm bằng chuối, kem, kẹo bơ cứng và đôi khi có thêm sô cô la hay cà phê.
Kẹo râu rồng là món tráng miệng tuyệt ngon của Trung Quốc. Giống như một cái kén trắng, kẹo râu rồng được làm chủ yếu bằng đường và xi-rô maltose, cùng với đậu phộng, hạt mè và dừa.
Bánh quế Bỉ là một món ăn đường phố phổ biến trong cả nước. Bánh ngon nhất khi ăn nóng và được phủ lên trên với đường bột hoặc Nutella.
Gulab Jamun là một trong những món tráng miệng yêu thích nhất của Ấn Độ. Đây cũng là món ăn quen thuộc trên khắp khu vực Đông Nam Á. Những viên bánh vàng ruộm với lớp vỏ giòn, ruột mềm xốp thơm ngon mùi bơ, sữa trông thật hấp dẫn, khiến bạn muốn ngay lập tức nhón lấy một viên.
Lamington là món bánh tráng miệng hình vuông ở Australia. Đây là loại bánh xốp vàng bọc trong sô cô la và sau đó được phủ dừa lên trên.
Trong tiếng Indonesia, Dadar có nghĩa là bánh và gulung có nghĩa là để cuộn và Dadar gulung là món tráng miệng phổ biến trên đảo Java của Indonesia. Bánh có màu xanh của lá dứa, cuộn lại với nhân đường, dừa.
Bánh táo là món tráng miệng tuyệt ngon của nước Mỹ. Bánh bao gồm các miếng táo được bọc trong một lớp vỏ - có thể được phục vụ với kem tươi, kem vani hoặc phô mai.
Bánh Baklava của Thổ Nhĩ Kỳ được làm bằng hỗn hợp của các loại hạt băm nhỏ, các lớp bánh gắn kết với nhau bằng si rô hoặc mật ong.
Kem Gelato là món tráng miệng được yêu thích ở Italy.
Picarones là một loại bánh rán của Peru. Chúng được tạo ra bằng cách rán hỗn hợp bột mì với khoai lang, bí, men, đường và cây hồi.
Người Nga là đặc biệt thích ăn Syrniki - món bánh được làm bằng sữa tươi, pho mát có một kết cấu tương tự như kem chua. Bánh sau đó được chiên và phục vụ với mứt, nước sốt táo, kem chua hoặc mật ong.
Tarta de Santiago là món tráng miệng được người Tây Ban Nha rất yêu thích. Bánh có nguồn gốc từ Trung cổ ở Galicia - một vùng ở phía Tây Bắc của Tây Ban Nha.
Bánh mochi là món ngon khó cưỡng của Nhật. Mochi có sẵn quanh năm nhưng bánh thường được ăn vào dịp năm mới.
Từ khóa:
Cùng chuyên mục
Cách đi tàu Metro số 1 thuận tiện cho người dân TP Hồ Chí Minh
VTV.vn - Từ 10h ngày 22/12, tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên chính thức đưa vào khai thác thương mại và phục vụ mọi hành khách có nhu cầu đi lại.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân...
CSGT Hà Nội tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn...
Hội LHPN tỉnh An Giang thăm cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư...
Sân khấu thực cảnh “Đất thép” - niềm tự hào của...
TIN MỚI