Những người mang hoa ra phố, đưa sắc Xuân đến với mọi nhà

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/02/2019 12:48 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV dạo quanh chợ hoa Tết Cần Thơ để cùng tìm hiểu về những người nông dân bán hoa ngày Tết.

Ở ĐBSCL, khoảng 10 ngày trước Tết, người trồng hoa sẽ chở hoa đi bán khắp nơi, mang theo cả những bộn bề, lo toan, gác lại chuyện nhà cửa, hy sinh những bữa cơm sum họp gia đình. Dù chấp nhận vất vả nhưng những người mang hoa ra phố vẫn đang canh cánh nhiều nỗi lo, vì chưa thể biết được công sức bỏ ra có đem lại nguồn thu nhập tương xứng hay không. 

Năm nay, thời tiết không thật sự thuận lợi đối với người trồng hoa từ Nam ra Bắc. Cơn bão số 1 hồi đầu năm nay đã gây không ít thiệt hại cho các nhà vườn.

Tại chợ hoa Xuân Ninh Kiều, Cần Thơ, hàng trăm loại hoa từ khắp nơi đổ về đây. Nhiều nhất phải kể đến các nhà vườn ở Bến Tre, Cần Thơ, Hậu Giang và Đồng Tháp. Tuy nhiên, theo các nhà vườn, lượng hoa Tết năm nay đã giảm đáng kể, không nhiều như mọi năm. 

Với người miền Bắc, Tết gắn với hình ảnh những cánh đào tươi thắm sắc hồng. Còn với người miền Nam, nói đến Tết là nói đến sắc mai vàng rực rỡ. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình thời tiết bất lợi, nên nhiều vườn mai đã bung nụ từ khá sớm, gây thất thoát cho người trồng. Tình hình tương tự cũng diễn ra với nhiều loại hoa Tết khác. Dù vậy, những người mang hoa ra phố vẫn đang miệt mài đưa sắc Xuân đến mọi nhà. 

Đường hoa Xuân Cần Thơ rực rỡ, làm từ 80.000 chậu hoa tươi Đường hoa Xuân Cần Thơ rực rỡ, làm từ 80.000 chậu hoa tươi

VTV.vn - Tối 1/2, tại thành phố Cần Thơ, đường hoa Xuân Kỷ Hợi với chủ đề "Cần Thơ 15 mùa hoa" đã chính thức khai mạc trong không khí hân hoan chờ đợi của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước