Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 30/12/2017 16:56 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là những lý do khiến mối quan hệ của bạn đổ vỡ và các biện pháp để xử lý khi rắc rối trong hôn nhân xảy ra.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 1.

Quyết định kết hôn một cách vội vàng: Các cô gái trẻ đôi khi kết hôn chỉ vì họ nghĩ mình đang yêu say đắm. Nhưng khi cảm xúc đến nhanh thì cũng trôi qua nhanh.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 2.

Kết hôn là chuyện cả đời và không phải lúc nào cũng khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc. Nếu bạn quyết định kết hôn, hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng và hiểu rằng bạn cần phải có trách nhiệm trong mối quan hệ của mình cũng như sẵn sàng với nó.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 3.

Việc nhà: Tâm lý học hiện đại cho thấy những quy định nghiêm ngặt về việc nhà cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến ly hôn. Những quy tắc cứng nhắc sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở thành nơi căng thẳng và mệt mỏi thay vì một nơi ấm áp và yêu thương.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 4.

Vì thế, điều bạn cần làm là hãy khiến những công việc nhà nhàm chán trở nên thú vị và vui vẻ hơn. Sau khi dọn dẹp xong, nếu quá mệt, bạn có thể tự thưởng cho mình một chiếc pizza hay một ly cà phê ngon thay vì cố nấu cho xong bữa tối.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 5.

Bạn bè của bạn đều ly hôn: Điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến tâm trạng và mối quan hệ của bạn, nhất là khi bạn không hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến cuộc ly hôn của họ.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 6.

Điều bạn nên làm không phải là dành thời gian suy nghĩ về sự tan vỡ và những điều tiêu cực mà hãy đầu tư cho mối quan hệ của mình. Hãy rộng lòng và chân thành với nhau bởi khi tình cảm của hai người đã bền chặt thì những tác nhân bên ngoài sẽ không dễ ảnh hưởng và phá hủy được.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 7.

Dành quá nhiều thời gian cho công việc: Công việc không nên ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống cá nhân của bạn. Dĩ nhiên, bạn không nên lờ đi trách nhiệm của mình trong công việc nhưng cũng không nên vì công việc mà bỏ qua trách nhiệm với gia đình.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 8.

Điều bạn nên làm là hãy đặt ra các ưu tiên cũng như học cách cân bằng giữa công việc và gia đình.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 9.

Che giấu chuyện ngoại tình: Đây là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà một gia đình phải đối diện. Nếu bạn mắc phải sai lầm này, bạn nên sẵn sàng nhận trách nhiệm.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến hôn nhân đổ vỡ - Ảnh 10.

Bạn cần phải hiểu rằng mọi chuyện sẽ chỉ tồi tệ hơn nếu bạn giữ bí mật thay vì nói thật. Sự dối trá dù được che đậy đến đâu cũng sẽ phá hủy từ bên trong mối quan hệ của bạn. Vì thế, thành thật là một cơ hội để bạn cứu vãn tình hình thay vì để những lời nói dối đem đi cơ hội cuối cùng này của bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước