Những quy tắc cấm kỵ dễ mắc phải khi du lịch nước ngoài

Theo Dân Trí-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hành động tưởng chừng vô hại ở nước này, lại trở thành hành vi khiếm nhã bất lịch sự ở quốc gia khác.

Trước khi đến du lịch vùng đất mới, bạn nên tìm hiểu trước những quy tắc cơ bản của người dân địa phương, tránh gây ra những hành vi vô ý có thể gây xúc phạm người khác, gây rắc rối tới bản thân.

Người dùng Reddit cũng tổng kết lại một số sai lầm tồi tệ nhất trong hành trình du lịch của du khách.

Không ra dấu tay chữ V ở Anh

Nhiều người có thói quen ra dấu tay hình chữ V với ý nghĩa hòa bình hay chiến thắng. Tuy nhiên, ở các quốc gia như Anh, Ireland, Úc và New Zealand lại là ký hiệu bất lịch sự.

Không chạm vào đầu người khác ở Thái Lan

Thái Lan là một trong những điểm đến phổ biến nhất châu Á. Để tránh những bất đồng đáng tiếc, du khách cần lưu ý không được để tay chạm vào đầu người khác ở quốc gia này. Với người Thái, đầu là vị trí cao nhất của cơ thể, bởi vậy nó cần được tôn trọng nhất.

Bạn cũng không được chỉ chân về phía bức tượng Phật bởi đó là hành vi khiếm nhã. Du khách có nguy cơ phải vào tù nếu không tôn trọng vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Không trêu chọc đội vệ binh của Nữ hoàng Anh

Đội vệ binh của Nữ hoàng Anh là một trong những điểm thu hút khách du lịch khi đến với Cung điện Buckingham và Whitehall. Tuy nhiên, họ không phải là đạo cụ để chụp hình hay trêu chọc. Người dùng Reddit cảnh báo, việc du khách chọc để đội vệ binh cười là hành vi mang tính xúc phạm.

Không ra dấu tay OK ở Brazil

Tại nhiều quốc gia, dấu tay OK là biểu hiện của sự đồng ý, đồng tình. Tuy nhiên, ở Brazil hay Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, hành động này mang ý nghĩa xúc phạm đối phương. Bởi vậy, bạn nên thận trọng khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể.

Không chỉ vào bàn chân ở Trung Đông

Tại các quốc gia vùng Trung Đông, để lộ bàn chân hay giày thể hiện sự xúc phạm người khác. Một người dùng Reddit chia sẻ, bàn chân là bộ phận thấp nhất của cơ thể. Nếu bạn vô tình chỉ trỏ về phía bàn chân người khác, đó là sự sỉ nhục khó chấp nhận ở Trung Đông.

Không đi giày dép trong nhà ở Mỹ, Canada hoặc Thụy Điển

Mặc dù điều này hoàn toàn được chấp nhận ở một số nền văn hóa, nhưng đối với một số quốc gia như Mỹ, Canada hay Thụy Điển, bạn nên bỏ giày dép bên ngoài như một cách tôn trọng chủ nhân.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước