Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 07/10/2018 12:05 GMT+7

VTV.vn - Việc mang thai đối với các nàng dâu Hoàng gia là một điều trọng đại. Vì thế Hoàng gia Anh có những quy tắc mà các Công nương cần tuân thủ khi mang bầu.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Các bậc cha mẹ trong Hoàng gia Anh không được phép tiết lộ giới tính của đứa trẻ cho tới khi chúng chào đời. Ngay cả vợ chồng Công nương Kate Middleton cũng không biết giới tính của Hoàng tử Louis cho đến khi cậu bé chào đời.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Công nương khi mang thai sẽ không được phép nhận bất kì món quà tặng nào dành cho đứa trẻ bởi quy định không công khai giới tính của thai nhi.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Những người mang thai trong gia đình Hoàng gia được khuyến khích hạn chế đi lại, đặc biệt là nghiêm cấm việc tự do lái xe. Điều này liên quan đến việc bảo vệ an toàn cho người mẹ và đứa trẻ.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Là thành viên Hoàng gia, Công nương khi mang thai vẫn phải luôn ở ứng xử lịch sự, hòa nhã, tránh cáu giận hay công khai bàn luận về vấn đề chuyện mang thai.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 5.

Khi mang thai, các Công nương phải tuân thủ chế độ ăn riêng biệt để tránh tiết lộ giới tính của đứa trẻ.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 6.

Những đứa trẻ Hoàng gia khi sinh ra sẽ được chăm sóc chu đáo kỹ lưỡng vì thế các bậc cha mẹ sẽ không được phép tự tay sắm đồ cho con trong lúc mang bầu để tránh trường hợp giới tính đứa trẻ bị công khai.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 7.

Trong thời gian mang thai, các nàng dâu Hoàng gia phải lựa chọn những bộ trang phục rộng rãi giúp che đi bụng bầu mà vẫn toát lên vẻ đẹp quý phái, sang trọng.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 8.

Nữ hoàng là người đầu tiên biết tin một đứa trẻ Hoàng gia vừa chào đời. Khi Hoàng tử George và Công chúa Charlotte ra đời, vợ chồng Hoàng tử William đã gọi điện báo tin cho Nữ hoàng đầu tiên. Đây là truyền thống sẽ được tiếp diễn với thế hệ những đứa trẻ Hoàng gia tiếp theo.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 9.

Một đứa trẻ Hoàng gia đều có tên ghép từ 3-4 tên và họ lại không phải là vấn đề quan trọng. Tên đầy đủ của Hoàng tử George là George Alexander Louis; còn Công chúa Charlotte là Charlotte Elizabeth Diana; Hoàng tử Louis là Louis Arthur Charles.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 10.

Hoàng tử Williams và Công nương Kate không được phép tự ý chụp ảnh con khi mới sinh. Những bức ảnh về các Hoàng tử, Công chúa phải do chính Hoàng gia Anh đăng tải.

Những quy tắc nghiêm ngặt khi mang thai của Hoàng gia Anh - Ảnh 11.

Theo truyền thống, các cặp đôi Hoàng gia Anh phải sinh ít nhất 2 đứa trẻ. Hầu hết các gia đình Hoàng gia đều có 2 con, duy chỉ có Nữ hoàng Elizabeth II và Công nương Kate là có 3 con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước