Những sai lầm cần tránh khi mang hành lý đi máy bay

Theo VnMedia-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 12:14 GMT+7

VTV.vn - Đi du lịch hay đi công tác thì một túi hành lý với đồ dùng cần thiết là điều hiển nhiên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mang hành lý đúng cách, đa phần các hành kh

Mang hành lý có trọng lượng vượt quá quy định

Đa phần chúng ta đều có tâm lý thừa còn hơn thiếu, càng mang nhiều đồ càng tốt. Do cố nhồi nhét mọi đồ dùng hành lý của bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị quá tải. Lúc này bạn sẽ phải mua thêm hành lý kí gửi ngay tại sân bay vơi giá khá cao.

Mang theo những chất trong danh mục không cho phép

Để tránh mắc phải sai lầm này bạn cần phải tìm hiểu kĩ qua định của hãng hàng không: được mang gì, không được mang gì,.. Nếu đọc thông tin trên mạng quá lằng nhằng bạn có thể nhờ nhân viên tại đại lý vé máy bay tư vấn.

Kích thước hành lý quá giới hạn cho phép

Các hãng hàng không thường quy định rõ với hành lý xách tay và hành lý kí gửi thì kích thước tối đa là bao nhiêu. Nếu vượt quá giới hạn cho phép bạn sẽ phải đóng thêm phí. Dù có vượt quá chỉ 1 – 2 cm thì hành lý của bạn vẫn sẽ không được chấp nhận. Đây là điều bạn cần lưu ý khi chọn va li khi đi du lịch.

Theo quy định của Vietnam Airlines, vì lí do sức khỏe và an toàn, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm. Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá 32kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

Không để tâm đến chi phí hành lý phát sinh

Thông thường hành khách sẽ ch rằng chi phí cho hành lý mua trước hay sau khi xuất vé hay tại sân bay đều giống nhau. Đây quả là suy nghĩ sai lầm. Thực chất giá hành lý tại sân bay sẽ đắt gấp 3 lần giá hành lý mua khi đặt vé.

Không nghĩ tới phí hành lý khi mua vé

Khi mua vé các bạn chỉ nghĩ rằng mình đặt vé là xong rồi. Thực chất đối với các hãng hàng không nội địa, chỉ có Vietnam Airlines là miễn phí 20 kg hành lý kí gửi. Còn Jetstar và Vietjet thì phí hành lý sẽ tính riêng với tiền mua vé.

Mang quá nhiều túi

Hãy để nhiều túi nhỏ trong 1 túi lớn để dễ di chuyển. Việc mang quá nhiều túi con lỉnh kỉnh sẽ khiến bạn đi lại khó khăn và dễ bị thất lạc đồ.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm  hay 22’’ x 11‘’ x 9’’). Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý của hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi.

Túi xách quá nặng

Một chú ý nho nhỏ dành cho bạn khi nhét tất cả túi nhỏ vào 1 túi lớn, vì có thể dẫn đến việc túi lớn có trọng lượng vượt quá mức cho phép.

Thất lạc hành lý

Để tránh thất lạc/ mất hành lý bạn nên mua khóa để đóng lại và đánh dấu hành lý của mình bằng dấu hiện dễ nhận biệt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước