Những sản phẩm độc đáo từ hoa anh đào

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/03/2019 13:24 GMT+7

VTV.vn - Hoa anh đào đã bắt đầu nở trên khắp nước Nhật Bản. Ngoài việc tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, hoa anh đào còn có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo.

Tại thủ đô Tokyo, trong những ngày hoa anh đào nở đẹp nhất, mọi người thường tập trung dưới tán cây chụp ảnh cùng với những người thân trong gia đình.

Mùa hoa anh đào nở cũng là lúc các nhà bán lẻ của Nhật Bản tung ra nhiều loại sản phẩm xoay quanh hoa anh đào như kẹo hoa anh đào, rượu bia hoa anh đào, trà hoa anh đào, kem hoa anh đào. Thậm chí cả những bông hoa anh đào được đóng đông dùng để làm bánh. Người tiêu dùng tỏ ra rất thích thú với hàng loạt sản phẩm mới được thiết kế cho mùa hoa anh đào.

Ông Tatsuy Arai - Quản lý cửa hàng nói: "Khi thời tiết trở nên ấm hơn cũng lúc mọi người đi thưởng thức hoa anh đào. Nhiều du khách cũng tìm mua các sản phẩm đặc trưng của hoa anh đào. Doanh số bán hàng trong thời kỳ này sẽ tăng từ 1,2 - 1,5 lần so với bình thường".

Dù mùa hoa anh đào chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nhưng những dịch vụ ăn theo mùa hoa này thu về tới hơn 600 tỷ Yen (5,4 tỷ USD). Chính phủ Nhật Bản đang hy vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa ngành Du lịch, với sự tham gia của văn hóa hoa anh đào và các sản phẩm của loài hoa biểu tượng của đất nước Mặt trời mọc.

Nhật Bản rực rỡ trong sắc hoa anh đào Nhật Bản rực rỡ trong sắc hoa anh đào

VTV.vn - Tại Nhật Bản, thời gian này, hoa sakura - hoa anh đào - quốc hoa của xứ phù tang đã nở rộ. Các điểm du lịch nổi tiếng như Fukushima, Ibaraki hoa đã bạt ngàn sắc hồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước