Những thành phố siêu giàu thu hút tỷ phú từ khắp nơi đổ về sinh sống

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 21:32 GMT+7

VTV.vn - Những thành phố này đang trở thành điểm đến của giới siêu giàu trên thế giới đổ xô tới sinh sống và đầu tư.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Forbes, trong số 2153 thành viên của "Danh sách tỷ phú thế giới" năm 2019, 551 người sống ở 10 thành phố "siêu giàu" dưới đây. Trong đó, tổng tài sản họ nắm giữ gần 2300 tỷ USD. Với sự phát triển như vũ bão, các thành phố này đang trở thành điểm đến của giới siêu giàu trên thế giới.

Những thành phố siêu giàu thu hút tỷ phú từ khắp nơi đổ về sinh sống - Ảnh 1.

Mumbai đứng thứ 10 trong Top 10 thành phố siêu giàu thu hút nhiều tỷ phú trên thế giới

Mumbai: Đứng vị trí thứ 10 là thành phố Mumbai Ấn Độ, nơi có 37 tỷ phú với tổng tài sản lên tới 184,4 tỷ USD. Thành phố này có nhiều nơi cư trú đắt đỏ nhất thế giới, với cung điện 27 tầng trị giá 1 tỷ USD của tỷ phú dầu khí Mukesh Ambani.

Seoul: Thủ đô Seoul Hàn Quốc là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Sự phát triển và giàu có ở thành phố này thể hiện qua những tòa nhà chọc trời mọc lên không ngừng, hệ thống tàu điện chằng chịt thứ 3 thế giới, và là đại bản doanh của nhiều công ty lớn toàn cầu.

Những thành phố siêu giàu thu hút tỷ phú từ khắp nơi đổ về sinh sống - Ảnh 2.

Cuộc sống thượng lưu ở quận Gangnam - quận giàu nhất tại thủ đô Seoul

Seoul có 25 quận, thì Gangnam là quận giàu có nổi tiếng nhất với giá nhà đất cao chót vót cùng lối sống xa xỉ của cư dân giàu có thường là những ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc. Hiện thành phố này là nơi sinh sống củ 38 tỷ phú với tổng tài sản sở hữu 99,9 tỷ USD.

Thượng Hải: Trung Quốc trong năm 2019 tự hào khi có tới 4 thành phố lọt vào top 10 thế giới, và Thượng Hải là một trong những cái tên như thế. Số lượng tỷ phú sinh sống ở thành phố này là 45 người, đứng thứ 6 trong danh sách những thành phố có nhiều người giàu nhất thế giới. Tổng tài sản họ sở hữu trị giá 110,7 tỷ USD.

Những thành phố siêu giàu thu hút tỷ phú từ khắp nơi đổ về sinh sống - Ảnh 3.

Thượng Hải được ví như "Paris của phương Đông"

Thượng Hải là trung tâm tài chính của Trung Quốc, đồng thời là nơi đặt trụ sở của sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 4 trên thế giới. Thành phố này còn được vinh danh là nơi có nhiều hàng hóa và dịch vụ xa xỉ bậc nhất hành tinh. Với mức thu nhập cao, người dân chi tiêu thoải mái và phô trương thói quen tiêu tiền. Cũng không lấy làm lạ khi người ta vẫn ví von Thượng Hải chính là "Paris của phương Đông".

London: "Trái tim nước Anh" - London được coi là thánh địa của giới siêu giàu với lượng khách sạn 5 sao nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Thành phố này thu hút tỷ phú từ khắp nơi đổ về với nguồn tài chính khổng lồ. Hiện thành phố là nơi sinh sống của 55 tỷ phú với tổng tài sản trị giá 226 tỷ USD.

Những thành phố siêu giàu thu hút tỷ phú từ khắp nơi đổ về sinh sống - Ảnh 4.

"Trái tim nước Anh" - London được coi là thánh địa của giới siêu giàu với lượng khách sạn 5 sao nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới

Điểm thú vị ở chỗ, chỉ 20 trong 55 người trên là dân bản địa, còn 35 tỷ phú khác đến từ 23 quốc gia như Thụy Điển, Nga, Ấn Độ.... chuyển tới.

Luật thuế ở Thụy Sỹ tạo ra nhiều thay đổi đáng kể với giới nhà giàu, bởi vậy, nhiều tỷ phú sở hữu tài sản khổng lồ đều chuyển hướng đầu tư và định cư tại London. Với lịch sử lâu đời và phong cách sống thượng lưu, giới siêu giàu vẫn tiếp tục đổ về thành phố này, bất chấp những vấn đề liên quan tới Brexit.

Những thành phố siêu giàu thu hút tỷ phú từ khắp nơi đổ về sinh sống - Ảnh 5.

Đứng đầu là New York - thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới trong năm 2019

New York: Đứng đầu là New York - thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới trong năm 2019 với 84 người cùng tổng tài sản sở hữu 469,7 tỷ USD. Thành phố này còn là nơi sinh sống của hàng loạt các tỷ phú trên nhiều lĩnh vực từ truyền thông, tài chính tới bất động sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước