Những thực phẩm không được kết hợp với rượu

Theo VOV-Thứ tư, ngày 29/01/2020 15:32 GMT+7

VTV.vn - Rượu, bia có thể gây hại cho sức khỏe, gây rối loạn thần kinh, xơ gan và tai nạn giao thông...

Những thực phẩm không được kết hợp với rượu - Ảnh 1.

Rượu và thuốc tây: Nhiều loại thuốc sẽ không hợp khi tiếp xúc với chất cồn, đặc biệt là nhóm thuốc giảm đau như oxycodone và hydrocodone. Nếu dùng các loại thuốc này cùng với rượu sẽ gây ra chứng chóng mặt, buồn ngủ, không tỉnh táo.

Những thực phẩm không được kết hợp với rượu - Ảnh 2.

Nước tăng lực: Khi kết hợp giữa nước tăng lực và rượu, nước uống tăng lực sẽ đánh lừa cảm giác, khiến bạn uống rượu nhiều hơn mà không thấy say gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

Những thực phẩm không được kết hợp với rượu - Ảnh 3.

Rượu và sầu riêng: Hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu, gây ngộ độc rượu.

Những thực phẩm không được kết hợp với rượu - Ảnh 4.

Rượu và cà rốt: Ăn cà rốt, uống nước ép hay sinh tố cà rốt khi uống rượu hoàn toàn có thể sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan và lâu dài sẽ gây các bệnh về gan.

Những thực phẩm không được kết hợp với rượu - Ảnh 5.

Uống rượu ăn xúc xích: Trong xúc xích có chứa axit amin nếu ăn khi uống rượu bia, những chất trên sẽ kết hợp lại với nhau, gây những tác hại xấu cho hệ tiêu hóa, gây nên các bệnh u bướu.

Những thực phẩm không được kết hợp với rượu - Ảnh 6.

Rượu với caffeine: Hai chất này gây ra phản ứng ngược chiều đối với cơ thể, khi kết hợp với nhau có thể gây ra đau đầu, bồn chồn hoặc khó thở...

Những thực phẩm không được kết hợp với rượu - Ảnh 7.

Tác hại khủng khiếp của rượu đối với cơ thể: Rượu làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng, ung thư miệng, ung thư gan, gây viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, giãn mạch máu... và nhiều tác hại nguy hiểm khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

giải rượu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước