Nỗ lực giữ gìn trang phục truyền thống tại Trung Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/11/2017 20:24 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc sống hiện đại, sườn xám đang có nguy cơ bị mai một và có 2 người đàn ông Thượng Hải, Trung Quốc đang cố gắng để điều đó không xảy ra.

Sườn xám là trang phục truyền thống của người phụ nữ Trung Quốc, gợi nhớ về hình ảnh của những người phụ nữ khép kín sống trong Cố cung hay những người phụ nữ đầy gợi cảm tại thành phố Thượng Hải sôi động của những năm 90 thế kỷ trước.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, sườn xám đang có nguy cơ bị mai một và có 2 người đàn ông Thượng Hải đang cố gắng để điều đó không xảy ra.

Nằm trong con ngõ nhỏ ở khu phố cổ của Thượng Hải, có một cửa hàng may sườn xám. Nơi đây được xem là một trong những cửa hàng may sườn xám đẹp nhất của Thượng Hải và thậm chí cả Trung Quốc.

Trước khi mở nhà may này, anh Tô và anh Quách đã sưu tầm rất nhiều mẫu sườn xám cổ điển, có những mẫu từ đời Thanh, một số từ những năm 1930 của thế kỷ trước tại Thượng Hải. Có được sự hiểu biết nhất định về sườn xám, họ tiếp tục ra nước ngoài theo học nghệ thuật và thiết kế tại Anh.

Nhờ đó họ có cách tiếp cận hiện đại, độc đáo khi thiết kế sườn xám, từ khâu lựa chọn vật liệu đến cách thiết kế các nút bấm, hay sử dụng thêu 3D của phương Tây trong việc tạo ra trang phục truyền thống của Trung Quốc. Doanh thu của cửa hàng đã tăng gấp đôi trong những năm gần đây. Sản phẩm của họ được yêu thích tại Trung Quốc và nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước