Nụ cười - Bí quyết giản đơn của cụ ông cao tuổi nhất hành tinh

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 13/02/2020 06:00 GMT+7

Cụ ông Chitetsu Watanabe. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Cụ ông Chitetsu Watanabe 112 tuổi đã được giới chức Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness trao chứng nhận là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh vào ngày 12/2.

"Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ". Câu thành ngữ này dùng để chỉ những lợi ích mà nụ cười mang lại không chỉ về mặt tinh thần mà còn về cả thể chất. Nụ cười cũng chính là bí quyết giúp một cụ ông người Nhật Bản luôn có sức khỏe tốt dù năm nay đã 112 tuổi.

Sinh ngày 5/3/1907, cụ ông Chitetsu Watanabe đã được giới chức Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness trao chứng nhận là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh vào ngày 12/2 tại một trung tâm chăm sóc ở Joetsu, tỉnh Niigata. Dù năm nay đã 112 tuổi song sức khỏe cụ vẫn rất tốt. Trước đó, người giữ kỷ lục này là cụ ông Masazo Nonaka sống ở Hokkaido, người vừa qua đời hồi năm ngoái ở tuổi 113.

Sinh ra trong một gia đình làm nông ở Joetsu, năm 20 tuổi, cụ Watanabe đã tới Đài Loan (Trung Quốc) và dành 18 năm ở đây. Cụ trở về Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ Hai và làm việc trong một cơ quan nhà nước cho tới khi nghỉ hưu. Cụ có 5 người con, 12 người cháu và 16 chắt.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng thế giới với những phát minh, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại trong cuộc sống và phát triển kinh tế, mà còn được biết đến là một trong những quốc gia có dân số có tuổi thọ cao nhất hành tinh. 

Trước đó, cụ bà Kane Tanaka 117 tuổi ở tỉnh Fukuoka đã được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người cao tuổi nhất thế giới hiện nay.

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới là người Bolivia Cụ ông cao tuổi nhất thế giới là người Bolivia

VTV.vn - Cụ Zenon Villca Flores, người Bolivia đã bước sang tuổi 118 và có thể là người đàn ông cao tuổi nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước