Nữ sinh tay không đánh cướp có vũ trang

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 26/07/2018 14:36 GMT+7

VTV.vn - Nữ sinh viên 23 tuổi đã chống lại tên cướp cầm súng bằng ngón đòn Morganti Jiu-Jitso và nhanh chóng được máy quay an ninh trong vùng ghi hình lại.

Nữ sinh tay không đánh cướp có vũ trang - Ảnh 1.

Vụ việc diễn ra vào ngày 18/7 ở vùng Recanto das Emas thuộc Brasilia, thủ đô của Brazil

Khi bị tên cướp cầm súng xông ra đe dọa, Lorrana Braga 23 tuổi đã từ chối hợp tác. Cô cũng không chịu giao nộp điện thoại, túi xách của mình mà trực tiếp tung ra một vài cú đá hướng thẳng vào kẻ tấn công.

Nữ sinh tay không đánh cướp có vũ trang - Ảnh 2.

Tên cướp cầm súng ra chặn đường Lorrana giữa ban ngày ban mặt

Giải thích cho hành động táo bạo, Lorrana nói bản thân tin rằng đó chỉ là súng giả. Cô thấy khẩu súng khá giống một món đồ chơi nên đã không ngần ngại sử dụng môn võ Morganti Jiu-Jitso, một loại võ hỗn hợp giữa nhu thuật Brazil, karate và judo để đáp trả.

Rõ ràng là đã quá bất ngờ trước sự can đảm của nạn nhân, tên cướp có vũ trang bỏ cuộc ngay lập tức rồi chạy trốn khỏi hiện trường. Thế nhưng cảnh sát lại cho rằng hành động của Lorrana là sai lầm bởi “không có thứ gì đáng giá hơn sự sống nên tốt nhất là đầu hàng và không phản ứng lại”.

Nữ sinh tay không đánh cướp có vũ trang - Ảnh 3.

Cú đá đầu tiên đánh thẳng vào mặt tên cướp rồi mới rơi xuống những vị trí khác nhau

Trong video, cô gái 23 tuổi đang đi xuống khu dân cư ở Recanto das Emas thuộc thủ đô Brasilia của Brazil vào lúc 12 giờ 47 phút trưa thì bỗng có một chiếc ô tô Renault màu trắng chạy qua rồi dừng lại ở góc cuối con đường. Camera an ninh cho thấy chỉ vài giây sau, một người đàn ông xuất hiện, chạy về phía Lorrana với bàn tay đặt ở thắt lưng, yêu cầu cô giao nộp điện thoại cho mình.

Nữ sinh tay không đánh cướp có vũ trang - Ảnh 4.

Lorrana thậm chí còn chạy đuổi theo kẻ cướp và chỉ ngừng đuổi khi hắn chui vào trong xe

“Mọi thứ diễn ra quá nhanh, tôi không kịp suy nghĩ. Nhưng tôi không muốn giao nộp điện thoại của mình. Tôi bảo với tên cướp rằng sẽ không đưa nó cho anh ta vì đây là lần thứ hai tôi bị cướp. Anh ta bèn nắm lấy tay tôi và bắt đầu kéo tóc tôi. Anh ta chĩa súng vào tôi và nói sẽ bắn.

Đó chính là khoảnh khắc tôi trông thấy chiếc súng chỉ như một món đồ chơi bằng nhựa. Tôi lập tức nghĩ khẩu súng này không có thật. Tôi không muốn đánh nhau nhưng lần trước tôi đã không có phản ứng gì và tôi đã hơi chán khi bị đặt vào vị trí đó một lần nữa. Tôi chưa hề so sánh vì chưa từng thấy một khẩu súng thật trước đây. Vì vậy mọi thứ chỉ là phản ứng một cách bản năng”, Lorrana thừa nhận.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước