“Nude” trong nghệ thuật: Cần rõ ràng, minh bạch trong quá trình hợp tác

Thùy Trang (VTV9)-Thứ sáu, ngày 25/05/2018 10:57 GMT+7

VTV.vn - Khi làm việc với người mẫu khỏa thân (nude), bên cạnh cái tâm trong sáng, điều quan trọng nhất là sự rõ ràng, minh bạch trong quá trình hợp tác.

Vụ việc một người mẫu ảnh "nude" tố cáo bị họa sĩ body painting hiếp dâm đang gây xôn xao dư luận. Câu chuyện chưa ngã ngũ nhưng đã đủ để cái nhìn của xã hội về một lĩnh vực luôn bị cho là nhạy cảm, phức tạp như nghệ thuật khỏa thân càng thêm khắt khe. Nhiều câu hỏi về ranh giới mong manh giữa họa sĩ và người mẫu đã được đặt ra. Tuy nhiên, với chính những người trong nghề, các nghệ sĩ lại cho rằng, khi đường ranh với người mẫu càng gần, càng hẹp, tâm lại càng cần phải sáng.

Theo chị Vũ Thị Thanh Ngọc, Giám đốc Học viện Đào tạo thẩm mỹ Tere Ngọc, mỗi nghệ sỹ chân chính đều có những quy tắc bắt buộc khi làm việc với người mẫu khỏa thân. Nếu không đạt được sự minh bạch trong quá trình hợp tác, tâm lý khi làm nghề của các nghệ sỹ và người mẫu sẽ bị ảnh hưởng, về lâu dài sẽ gây tổn thất cho nền mỹ thuật Việt Nam.

Nghệ thuật khỏa thân có bề dày cả thế kỷ ở Việt Nam. Dù vẫn bị coi là lĩnh vực nhạy cảm, vụ việc người mẫu tố cáo nghệ sỹ mới đây là trường hợp đáng tiếc, hy hữu bởi theo các nghệ sỹ, mọi hành xử ở mảnh đất nghệ thuật này đều dựa trên nền tảng danh dự và tôn trọng lẫn nhau.

Hàng nghìn người khỏa thân vì nghệ thuật tại Anh Hàng nghìn người khỏa thân vì nghệ thuật tại Anh

VTV.vn - Cởi bỏ quần áo, sơn mình màu xanh, khoảng 3.200 người từ 20 quốc gia đã tham gia buổi trình diễn nghệ thuật sắp đặt tại thành phố Hall, Anh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước