Nước biển dâng đe dọa “nuốt trọn” khu du lịch Miami

TCKD-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 10:22 GMT+7

VTV.vn - Miami có nguy cơ cao bị chìm trong nước biển khi Trái Đất đang ngày càng nóng lên. Hiện nay, mỗi khi thủy triều lên, nhiều đường phố đã bị ngập trong nước.

Những năm gần đây, các nhà đầu tư nước ngoài đã liên tục đổ về bãi biển Miami, khu du lịch nổi tiếng của bang Florida, Mỹ để đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng xa xỉ. Thế nhưng những khu nghỉ dưỡng với tổng trị giá lên đến 27 tỷ USD này rất có thể sẽ sớm chìm trong nước biển.

Đến với bãi biển Miami, Florida, du khách đều nhanh chóng bước ngay xuống biển để đắm mình trong làn nước trong, mát lạnh mà không hề biết rằng, những con sóng này đang dần dần ăn vào bờ cát, đe dọa nuốt trọn những khu nghỉ dưỡng sang trọng này trong tương lai.

Bà Maribel Urrea, Nhân viên khách sạn, Miami nói: “Đã mấy lần chúng tôi phải thay toàn bộ nội thất vì bị ngấm nước biển rồi”.

Hiện tại phần lớn bãi biển Miami vẫn khô ráo, nhờ một hệ thống bơm nước hiện đại trị giá đến 500 triệu USD. Tiền thuế thu được từ bất động sản sẽ được dùng để tiếp tục nâng cấp hệ thống này. Chính quyền Miami cho biết, họ đang cân nhắc một kế hoạch dài hạn để nâng toàn bộ cơ sở hạ tầng của thành phố lên cao hơn mực nước biển.

Ông Eric Carpenter, Giám đốc Công trình Bãi biển Miami nói: “Phải chuẩn bị ngay từ bây giờ mới kịp. Nhưng mà đối phó với biến đổi khí hậu thực sự là quá tốn kém”.

Theo các nhà khoa học, trong trường hợp xấu nhất, mực nước biển tại Miami có thể dâng cao tới gần 2m vào cuối thế kỉ này, khiến 2/3 thành phố có thể bị chìm trong nước biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước