Nước Pháp tranh cãi vì đồ bơi Hồi giáo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/08/2016 21:21 GMT+7

VTV.vn - Việc có thêm 3 thành phố của Pháp cấm đồ bơi Hồi giáo (burkini) tại các khu nghỉ dưỡng ven biển đang gây ra nhiều tranh cãi tại nước này.

Một 10 phụ nữ tuổi từ 29 đến 57 đi cùng trẻ em, trong đó có những người mặc loại đồ bơi trùm kín từ đầu đến chân được gọi là burkini đã bị phạt tiền và buộc rời khỏi khu nghỉ mát thành phố Cannes, Pháp, sau khi họ mặc đồ bơi kiểu Hồi giáo tắm biển. Theo tờ Telegraph, bốn người trong số này bị phạt 38 Euro (hơn 40 USD).

10 phụ nữ này trở thành những người đầu tiên bị phạt theo lệnh "cấm mặc trang phục áo tắm mang tính chất tôn giáo" do thị trưởng thành phố Cannes David Lisnard công bố vào hôm 12/8. Ông cho rằng burkini có thể là một sự "khiêu khích" sau hàng loạt vụ khủng bố nhằm vào nước Pháp liên quan tới các phần tử Hồi giáo cực đoan.


Chủ đề về burkini đang gây tranh cãi tại Pháp (Ảnh minh họa, Nguồn: AP)

Chủ đề về burkini đang gây tranh cãi tại Pháp (Ảnh minh họa, Nguồn: AP)

Tuy nhiên, những ý kiến trái chiều cho rằng lệnh cấm này thể hiện sự thiếu tôn trọng phụ nữ và phân biệt tôn giáo.

Trước đó, Pháp đã có luật cấm phụ nữ và các bé gái đeo mạng che mặt ở nơi công cộng và đeo khăn trùm đầu trong trường học vì chúng là những biểu tượng tôn giáo bị xem là vi phạm những nguyên tắc lâu đời ở quốc gia này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước