Nuôi ong trên tòa nhà chọc trời tại New York

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/07/2016 16:28 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay tại New York, Mỹ đã có gần 300 tổ ong được đăng ký nuôi như một sự hứa hẹn cho thị trường mật ong tại thành phố này.

“Nếu loài ong biến mất khỏi bề mặt trái đất, con người chỉ sống được thêm không quá 4 năm”, nhà bác học Albert Eistein đã từng đưa cảnh báo này, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của loài ong đối với cuộc sống con người.

Hiện nước Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng suy giảm mạnh số lượng ong, khi chỉ trong vòng một năm qua, lượng ong mật đã giảm gần một nửa. Trước tình trạng đó, người dân New York đã nghĩ ra một biện pháp để giúp loài ong sinh sôi ngay giữa thành phố.

Trên tầng thượng của một tòa nhà chọc trời tại New York, nhiều tổ ong với số lượng lớn đang được người dân chăm sóc. Đây là dự án Broadway Bees nhằm duy trì và phát triển số lượng ong đang ngày càng giảm tại Mỹ, do biến đổi khí hậu hay lạm dụng hóa chất. Tại đây, ong được nuôi hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ.

Từ tầng thượng này, những giọt mật ong sánh đặc được mệnh danh là “vàng caramel” đã được đưa ra thị trường, và được cả người dân New York lẫn các du khách đón nhận nhiệt tình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước