Nuốt lửa - Môn nghệ thuật trình diễn nguy hiểm nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ dễ bị bỏng, các nghệ sĩ nuốt lửa còn có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh như kích ứng da, loét dạ dày, thậm chí cả ung thư do ảnh hưởng từ nhiên liệu dùng để thổi lửa.

Chỉ uống một bát nhỏ dung dịch và nguồn lửa, người nghệ sĩ có thể tạo ra một cột lửa hoặc thậm chí là cả một quả cầu lửa đầy điêu luyện.

Nuốt lửa được cho là lấy cảm hứng từ một nghi thức tôn giáo thờ thần lửa của người Ấn Độ cổ xưa. Phải đến kỉ XIX, môn nghệ thuật này mới dần được phổ biến hóa trong các buổi trình diễn trên sân khấu và đường phố nhằm mục đích giải trí.

Những nghệ sĩ nuốt lửa không chỉ cần sự khéo léo, chính xác trong từng động tác mà còn phải có một tinh thần thép. Bởi để có được một màn trình diễn đẹp mắt và hơn hết cả là an toàn, họ phải nắm rõ hàng loạt quy tắc như các yếu tố môi trường xung quanh, hướng và tốc độ gió, góc độ phun lửa đều phải được tuân theo nghiêm ngặt đề bảo đảm an toàn cho bản thân người nghệ sĩ và khán giả.

Hỏa hoạn hoặc bị bỏng là hai nguy cơ hàng đầu với những người theo nghề trình diễn nuốt lửa, nhưng đó chưa phải là tất cả. Lý do vì họ còn phải đối mặt với những nguy cơ khác về sức khỏe trước mắt và lâu dài như kích ứng da, bệnh răng miệng, loét dạ dày, ngộ độc, suy hô hấp cấp tính hay thậm chứ là ung thư do nhiên liệu sử dụng thổi lửa có thể chứa các thành phần độc hại.

Choáng với cuộc thi ngủ cùng... cá mập Choáng với cuộc thi ngủ cùng... cá mập

VTV.vn - Cuộc thi sẽ diễn ra từ 11-13/4/2016 tại Trung tâm thủy sinh Paris với mục đích giúp mọi người hiểu hơn về cá mập - loài động vật vốn được cho là hung dữ trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước