Ô tô điện thân thiện môi trường trên đảo Lý Sơn

VTV9-Thứ ba, ngày 13/11/2018 11:09 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, tại huyện đảo Lý Sơn, ô tô điện đã trở thành loại phương tiện được ưa chuộng và phổ biến, thay thế dần ô tô chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu.

Với quyết tâm hướng đến một cuộc sống thân thiện với môi trường, những hình ảnh về việc sử dụng xe điện dần trở nên quen thuộc với người dân tại đảo Lý Sơn. Thậm chí, trong những ngày trọng đại như lễ rước dâu, người dân nơi đây vẫn ưu tiên sử dụng xe ô tô điện. Xe điện ít gây tiếng ồn, thoáng mát, thân thiện với môi trường nên được nhiều khách du lịch lựa chọn để ngắm cảnh, trải nghiệm khi tham quan đảo Lý Sơn. Loại phương tiện này cũng đáp ứng được yêu cầu của tỉnh Quảng Ngãi trong việc ưu tiên thu hút đầu tư du lịch Lý Sơn, hướng đến các tuyến du lịch xanh, sạch, đẹp.

Huyện đảo Lý Sơn từng có giai đoạn phát triển mạnh về xe ô tô chở khách du lịch. Hầu hết xe tại đây không đủ điều kiện để hoạt động, gây ảnh hưởng đến chất lượng vận tải hành khách. Ô tô điện là loại phương tiện được Chính phủ cho phép thực hiện thí điểm ở huyện đảo Lý Sơn từ giữa năm 2017. Xe điện đang ngày càng cho thấy sự thân thiện với môi trường, trở thành phương tiện hữu ích đối với người dân và du khách trên đảo.

Độc đáo xe ô tô điện tự chế đầu tiên ở Việt Nam Độc đáo xe ô tô điện tự chế đầu tiên ở Việt Nam

VTV.vn - Không qua trường lớp đào tạo, sau gần 3 năm, một người đàn ông ở TP.HCM đã chế tạo xe ô tô điện đầu tiên ở nước ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước