Ông già Noel "đổ bộ" phố phường Hà Nội dịp Giáng sinh

Thu Ngà-Thứ ba, ngày 22/12/2015 14:45 GMT+7

VTV.vn - Trước Giáng sinh vài ngày, các ông già Noel lại xuất hiện khắp nơi, gõ cửa từng nhà để đem những món quà yêu thương tới tận tay trẻ nhỏ.

Dịch vụ cho thuê ông già Noel hút khách

Song song với nhiều dịch vụ ăn theo như cho thuê quần áo, nhận trang trí nhà cửa, cây thông Noel mùa Giáng sinh thì dịch vụ cho thuê ông già Noel là loại hình kinh doanh đắt khách nhất. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều trung tâm, công ty du lịch đã tự phát triển chuỗi dịch vụ này với nhiều gói hấp dẫn như "Ông già Noel tình yêu", "Ông già Noel đoàn kết", "Ông già Noel cổ tích".

Rất nhiều bậc phụ huynh đã liên hệ với các "trung tâm ông già Noel" để tặng cho trẻ nhỏ nhiều món quà thú vị với mức giá khá phù hợp. Anh Mạnh Hải, người chuyên cung cấp dịch vụ tại Hà Nội từ vài năm nay cho hay: "Việc được ông già Noel ghé thăm và tặng quà sẽ tạo ra niềm vui và động lực cho các bé. Đồng thời, bé cũng sẽ được giáo dục một cách nhẹ nhàng khi vâng lời ông già Noel dặn dò như chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha mẹ... để năm sau được ông tới thăm và tặng quà tiếp. Chính vì thế, mùa Giáng sinh 2015, trung tâm đã tăng gần 30% số lượng ông già Noel đi phát quà cho trẻ nhằm đảm bảo các đơn hàng của phụ huynh gửi tới".


Ông già Noel tặng quà các em nhỏ mỗi dịp Giáng sinh về (ảnh nhân vật cung cấp).

Ông già Noel tặng quà các em nhỏ mỗi dịp Giáng sinh về (ảnh nhân vật cung cấp).

Mức giá để được ông già Noel tới tận nhà trao quà khá phù hợp, phụ thuộc vào thời gian, địa điểm cũng như nhu cầu của khách. Anh Hải cho biết, trung tâm của anh bắt đầu phát quà từ ngày 23 cho tới ngày 25/12. Trong ngày 23, nếu muốn ông già Noel phát quà trước18h, các gia đình chỉ cần bỏ ra 70.000 đồng cho món quà khổ 40x30x30 (cm). Ngày 24/12, mức giá sẽ tăng lên 100.000 đồng trước 18h và 120.000 đồng sau 18h.

Các ông già Noel trước khi đi phát quà cũng sẽ được tuyển chọn và đào tạo về giao tiếp. Hầu hết đội ngũ nhân sự cho dịch vụ mang tính chất mùa vụ này chủ yếu là sinh viên, có phương tiện đi lại, thạo đường và có khả năng giao tiếp. Nhiều trung tâm còn khắt khe hơn khi yêu cầu ngoại hình các ông già Noel không được gầy hay quá thấp để đảm bảo đúng hình ảnh ông già Noel vẫn thường trực trong tâm trí của trẻ nhỏ.

Ông già Noel "cây nhà lá vườn" của các tổ chức, doanh nghiệp

Không dùng gói dịch vụ, nhiều doanh nghiệp vẫn có những ông già Noel chuẩn chỉnh để tổ chức tiệc Giáng sinh, phát quà tập thể, giao lưu chụp ảnh. Nhiều tổ chức xã hội, thiện nguyện cũng thực hiện các chiến dịch phát quà cho trẻ gặp khó khăn bằng hình thức ông già Noel trao quà. Chỉ cần thuê một bộ quần áo với đầy đủ phụ kiện, các bạn nam đã có thể hóa thân thành ông già Noel, đem niềm vui tới nhiều em nhỏ.


Ông già Noel của một tổ chức thiện nguyện lớn tại Hà Nội tới phát quà cho các em nhỏ tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương trong chương trình Noel yêu thương (ảnh nhân vật cung cấp).

Ông già Noel của một tổ chức thiện nguyện lớn tại Hà Nội tới phát quà cho các em nhỏ tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương trong chương trình "Noel yêu thương" (ảnh nhân vật cung cấp).

 


Dù không qua đào tạo nhưng những ông giầ Noel này đều phải đảm bảo kĩ năng tiếp xúc với trẻ, hiểu tâm lý và gần gũi trẻ.

Dù không qua đào tạo nhưng những ông giầ Noel này đều phải đảm bảo kĩ năng tiếp xúc với trẻ, hiểu tâm lý và gần gũi trẻ.

Anh Hoàng Kim Sang, thành viên ban tổ chức chương trình "Noel yêu thương" cho hay: "Toàn bộ số tiền từ thiện, nhóm sẽ mua quà cho các em nhỏ dịp Noel này. Nếu thuê thêm ông già Noel bên ngoài sẽ mất thêm từ 300.000 đồng - 400.000 đồng, khá tốn kém. Vì vậy, ông già Noel bên mình sẽ do chính các tình nguyện viên đóng thế".

Thú vị ông già Noel Nga và Phần Lan giao lưu cuối năm Thú vị ông già Noel Nga và Phần Lan giao lưu cuối năm

VTV.vn - Cuộc giao lưu giữa hai nhân vật đặc biệt - ông già Noel của Nga và Phần Lan để chào đón kỳ nghỉ mùa Đông vừa diễn ra tại biên giới hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước