Peru cung cấp "Wi-Fi bóng mát" để chống ung thư da

Hashin (Theo psfk)-Thứ hai, ngày 18/05/2015 22:14 GMT+7

Wi-Fi bóng mát cung cấp mạng miễn phí cho người đi biển

VTV.vn - Để chống ung thu da, công ty Happiness Brussells đã phát triển và lắp đặt một hệ thống cung cấp "Wi-Fi bóng mát" miễn phí cho những người đi biển.

Một hệ thống wifi mới đã được triển khai ở bãi biển Playa Agua Dulce, Peru để những người đi biển có thể truy cập internet trong bóng mát, giảm bớt nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư da. Dự kiến, các mạng lưới “Wi-Fi bóng mát” sẽ sớm đi vào hoạt động ở San Francisco, New Zealand và nhiều bãi biển trên toàn thế giới.

Hệ thống "Wi-Fi bóng mát" cao cấp được phát triển bởi công ty Happiness Brussells và được phát hành với sự giúp đỡ của Liên đoàn chống ung thư Peru. Hệ thống này bao gồm một khối cấu trúc chữ nhật màu xanh dựng đứng và một ăng-ten định hướng để đảm bảo rằng Wi-Fi chỉ được phát sóng trong khu vực bóng mát của cấu trúc này. Một bộ cảm ứng sẽ theo dõi chuyển động của mặt trời và thay đổi vòng quay của ăng-ten Wi-Fi. Khi mặt trời di chuyển và thay đổi vị trí bóng mát thì người dùng Wi-Fi cũng sẽ phải di chuyển theo. Được biết, hệ thống này cho phép hơn 250 người truy nhập mạng cùng một lúc.

Chủ tịch Liên đoàn Chống ung thư Liga Contra el Cáncer, ông Adolfo Dammert Ludowieg cho biết, "Wi-Fi bóng mát" có tác dụng thay đổi thói quen của những người đi biển và dạy họ về tác dụng của bóng mát trong thời gian ánh nắng mặt trời gây nhiều nguy hiểm nhất (từ 12h sáng đến 4h chiều).

Người dùng truy cập hệ thống Wi-Fi bóng mát

Người dùng truy cập hệ thống Wi-Fi bóng mát

Khi người dùng đăng nhập vào mạng, họ cũng cung cấp cho Hiệp hội Phòng chống ung thư những thông tin quý giá về thời gian họ ở trong bóng mát. Hàng năm, căn bệnh ung thư da do tiếp xúc nhiều với tia tử ngoại ảnh hưởng đến hơn 3 triệu người. Mặc dù kem chống nắng cũng có tác dụng bảo vệ da, song, bóng mát lại là một phương án hiệu quả, dễ dàng giúp giảm nguy cơ ung thư da mà nhiều người thường bỏ qua.

Các tổ chức ung thư trên toàn thế giới đang rất hào hứng với những tác dụng hữu ích của hệ thống này. Nhà phát triển của "Wi-Fi bóng mát", Happiness Brussells đã phát hành phần mềm của hệ thống này cho các mục đích sử dụng phi lợi nhuận.

Theo Giám đốc sáng tạo của Happiness Brussells, ông Geoffrey Hantson, đây là một ý tưởng hướng đến hành vi của người sử dụng. Nó không chỉ đưa ra những thông tin hữu ích cho người dùng về tác hại của việc tắm nắng quá nhiều mà còn cho họ một lý do để trú chân trong bóng mát, đó là Wi-Fi miễn phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước