Phan Vũ Minh - Chàng trai 9X khám phá Việt Nam trên chiếc xe lăn

Bích Ngọc-Thứ tư, ngày 28/10/2020 18:16 GMT+7

VTV.vn - Dù không thể đi bằng đôi chân của mình nhưng chàng trai 9X Phan Vũ Minh vẫn luôn lạc quan, sống tích cực và khát khao được đi du lịch khám phá nhiều cảnh đẹp quê hương.

Phan Vũ Minh từng tuyệt vọng, đau khổ, trầm cảm khi bất ngờ biến cố cuộc đời ập tới. Anh bị một căn bệnh quái ác khiến đôi chân không thể đi lại được và phải di chuyển nhờ xe lăn. Có thời gian dài anh bị trầm cảm và luôn giam mình trong 4 bức tường lạnh lẽo, không giao tiếp với những người xung quanh.

Cho đến một ngày, anh nhận ra mình đã tự đánh mất chính bản thân mình. Nhưng điều Minh đang làm chỉ khiến cuộc sống của anh ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Khi sức khỏe dần ổn định anh quyết định dốc lại tinh thần, quay trở lại hòa nhập với xã hội, tích cực làm việc và tự đi du lịch bằng chiếc xe của mình.

Phan Vũ Minh - Chàng trai 9X khám phá Việt Nam trên chiếc xe lăn - Ảnh 1.
Phan Vũ Minh - Chàng trai 9X khám phá Việt Nam trên chiếc xe lăn - Ảnh 2.

Mỗi nơi đi qua, anh đều giữ lại những bức hình để làm kỷ niệm. Đến nay, sau khoảng 3 năm xê dịch, chàng trai 9X đã đi nhiều tỉnh thành trong cả nước.

"Đối với tôi, du lịch cũng là cách để mình giải tỏa tâm lý, cân bằng lại cuộc sống. Mỗi một chuyến đi tôi được gặp rất nhiều người và được mở mang thêm nhiều kiến thức. Tôi có thêm nhiều người bạn mới, được cộng đồng phượt biết đến và nhận được nhiều tình cảm yêu quý từ mọi người", Phan Vũ Minh chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước