Pháp: Cha mẹ có thể ngồi tù nếu khoe ảnh con trên mạng

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 17:28 GMT+7

Các bậc phụ huynh Pháp có thể đối mặt với án tù nếu đăng ảnh con lên Facebook mà không được phép (Ảnh: Báo Xã Luận)

VTV.vn - Tại Pháp, chính quyền vừa lên tiếng cảnh báo các bậc cha mẹ có thể sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí là ngồi tù nếu khoe ảnh con trên mạng.

Các nhà làm luật tại Pháp đã đưa ra lời khuyên với các ông bố, bà mẹ nước này rằng con cái khi trưởng thành có thể sẽ kiện họ vì đã vi phạm bảo mật thông tin cá nhân do hành động tự ý đưa hình ảnh lúc nhỏ của chúng lên Facebook cũng như nhiều trang mạng xã hội khác.

Ngoài ra, rủi ro liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục trẻ em, sự xấu hổ của con trẻ cũng là lý do chính đáng để con cái khi lớn lên có thể bắt bố mẹ phải ra hầu tòa vì thói quen tự ý tung ảnh con cái lúc nhỏ lên mạng.

Theo Luật Bảo mật nghiêm ngặt của Pháp, hành vi trên của các bậc phụ huynh có thể bị phạt đến gần 50.000 USD hoặc ngồi tù 1 năm.

Trước Pháp, Đức cũng đã phát động chiến dịch bảo vệ quyền riêng tư của con trẻ bằng cách đặt một cảnh báo vào trang Facebook của các bậc phụ huynh. Khẩu hiệu của chiến dịch này là: "Đăng ảnh của con bạn trên Facebook không phải là không nguy hiểm... Hãy bảo vệ con bạn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước