Phát hiện chế độ ăn giúp giảm cân hiệu quả

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 30/07/2019 18:17 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu về chế độ ăn giúp giảm cân hiệu quả khi tiêu thụ thức ăn vào một thời gian nhất định trong ngày.

Các chuyên gia tại Ðại học bang Louisiana và Ðại học bang Alabama của Mỹ phát hiện việc duy trì chế độ ăn 3 bữa trong khoảng thời gian từ 8h - 14h hàng ngày và nhịn ăn trong vòng 18 tiếng trước bữa sáng vào ngày tiếp theo có thể giúp làm giảm sự thèm ăn của cơ thể và là biện pháp giảm cân thành công hơn phương pháp chỉ giúp đốt cháy calorie. Đặc biệt, phương pháp giảm cân này còn giúp tăng cường sự linh hoạt trao đổi chất cũng như khả năng chuyển đổi tinh bột và chất béo thành nguồn năng lượng của cơ thể.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, những người có tiền sử bị rối loạn ăn uống hoặc mắc các biến chứng về sức khỏe như bệnh tiểu đường nên thận trọng với phương pháp nhịn ăn liên tục 18 tiếng/ngày này.

Những món đồ uống giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn cả dấm táo Những món đồ uống giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn cả dấm táo

VTV.vn - Dùng dấm táo một cách khoa học có thể giúp bạn giảm cân, nhưng ngoài ra vẫn còn nhiều loại đồ uống khác giúp bạn lấy lại eo thon một cách hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước