Del Monte, một trong những nhà cung cấp thực phẩm lớn nhất thế giới, đã tìm hiểu về giống dứa hồng suốt hơn 1 thập niên. Vào cuối tháng 12/2016, công ty được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho phép bán hàng ở Mỹ. Del Monte đã hợp tác với Dole để tạo ra những trái dứa vỏ và ruột màu hồng hấp dẫn. Loại dứa biến đổi gen này trồng ở Costa Rica và đảo Hawaii. Những ngày gần đây, hình ảnh về trái dứa màu hồng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, khiến dư luận chú ý.
Dứa màu hồng hoàn toàn không phải là sản phẩm photoshop
Được biết, các nhà khoa học của Del Monte đã nghiên cứu tìm hiểu để tạo nên giống dứa mới với lượng enzyme thấp hơn dứa truyền thống. Qua đó, chúng chuyển đổi sắc tố beta carotene màu vàng thành sắc tố lycopene màu hồng. "Sắc tố lycopene khiến cà chua có màu đỏ, dưa hấu đỏ hồng. Do vậy, chúng được sử dụng phổ biến và an toàn", một bản báo cáo của FDA cho biết.
Là sản phẩm biến đổi gen nhưng dứa hồng an toàn với sức khỏe người tiêu dùng
Trên thực tế, tin tức về những trái dứa hồng đã xuất hiện ở Mỹ từ cuối năm 2016. Nhưng vào thời điểm đó, chưa nhiều người hiểu rõ về loại trái cây mới này. Thời gian gần đây, khi hình ảnh dứa hồng tràn ngập trên mạng xã hội Instagram, người ta lại đổ xô tìm hiểu về nó.
Những trái dứa với màu lạ mắt đang trở thành tiêu điểm tìm kiếm của người tiêu dùng trên thế giới
Dứa hồng có vị ngọt đậm hơn hẳn so với giống dứa màu vàng thông thường
Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, Del Monte tuyên bố, giống dứa này có vị ngọt đậm hơn hẳn dứa vàng thông thường. Chúng được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng và khẳng định tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Hiện chưa rõ thời gian chính xác những trái dứa hồng đầu tiên xuất hiện trên kệ hoa quả, nhưng nhiều người bắt đầu chiến dịch săn lùng loại quả đặc biệt cho mùa hè này. Không chỉ sử dụng trong mục đích ẩm thực, dứa hồng hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn trên lĩnh vực nghệ thuật
Dứa hồng trở thành hiện tượng của mùa hè năm nay khi những hình ảnh của chúng xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội Instagram