Phi công bị bắt và bị yêu cầu rời khỏi máy bay do say xỉn

QA (Theo CNN)-Thứ năm, ngày 01/08/2019 15:19 GMT+7

Ảnh: CNN.

VTV.vn - Hôm thứ Ba (30/7), ngay trước giờ cất cánh, một phi công của hãng Delta Arlines đã bị yêu cầu rời khỏi máy bay do nghi ngờ không đủ tỉnh táo để làm việc.

Người phát ngôn của sân bay quốc tế Minneapolis-Saint Paul, Patrick Hogan chia sẻ với CNN rằng do nghi ngờ phi công Gabriel Lyle Schroeder có hiện tượng say xỉn, nhân viên sân bay đã yêu cầu phi công này rời khỏi máy bay mặc dù máy bay chuẩn bị cất cánh. Anh này đã bị bắt ngay sau đó.

Trước khi lên máy bay, anh Schoeder đã được kiểm tra an ninh TSA cùng với các thành viên nhưng khi nhận thấy có sự bất thường, anh này đã được yêu cầu kiểm tra thêm. Ông Hogan cho biết: "Các phi hành đoàn đang xếp hàng kiểm tra bỗng nhiên một cá nhân có biểu hiện khác thường, điều này đã thu hút sự nghi ngờ". Anh Schroeder đã cố tình tránh kiểm tra an ninh để lên máy bay.

Các nhà chức trách đã tìm thấy một chai rượu trong hành lý của Schroeder khi anh này bị bắt giam. Ông Hogan đã từ chối cung cấp thêm thông tin chi tết cho CNN về lại rượu bị tịch thu.

Chưa có cáo buộc chính thức nào đối với Schroeder tại thời điểm này. Mọi khiếu nại chính thức đang phụ thuộc vào kết quả kiểm tra độc tính trong người của anh ta. Schroeder đã được đặc xá và về nhà cùng ngày hôm đó.

Trong một công bố với CNN, người phát ngôn của Delta Airlines, Kate Modolo xác nhận hãng đang làm việc cùng với chính quyền địa phương. Bà Modolo cho biết: "Quy định về rượu của Delta là một trong những chính sách nghiêm ngặt nhất trong ngành và chúng tôi không dung thứ cho những hành động vi phạm. Delta đang hợp tác với chính quyền để điều tra thêm về vụ việc này". Delta cũng từ chối cung cấp thông tin chi tiết cho CNN liên quan đến hồ sơ làm việc của phi công.

Được biết, khi Schroeder bị bắt, máy bay đã chính thức hoàn thành các thủ tục bay nhưng chưa rời khỏi cổng bay. Chuyến bay Delta Flight 1728, từ Minneapolis đến San Diego, đã cất cánh sau khi phi công này được đưa ra khỏi máy bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước