Phong cách tối giản Nhật Bản tại Milan Fashion Week

Nam Nguyễn-Thứ bảy, ngày 24/09/2022 17:15 GMT+7

VTV.vn - Onitsuka Tiger vừa giới thiệu BST Xuân/Hè 2023 trong khuôn khổ Tuần lễ Thời Trang Milan.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Sáng tạo Andrea Pompilio, đây là lần thứ 4 thương hiệu Nhật Bản tham gia Tuần lễ Thời trang Milan kể từ lần đầu tiên góp mặt vào mùa Thu/Đông 2021.

Theo Onitsuka Tiger, bộ sưu tập lần này mang đậm phong cách tối giản của Nhật Bản, thể hiện vẻ đẹp thông qua những nét thẩm mỹ tinh tế, rũ bỏ những điều không cần thiết. 

Phong cách tối giản Nhật Bản tại Milan Fashion Week - Ảnh 1.

Các thiết kế của Onitsuka Tiger tại Milan Fashion Week

"Giám đốc Sáng tạo Pompilio đã nâng chuẩn tinh thần thể thao của thương hiệu, đưa nó vượt khỏi các ranh giới, và tái định nghĩa bằng một phong cách đậm chất ready-to-wear: Giữ nguyên tinh thần của đô thị, nhưng thêm thắt những ứng dụng của chất liệu và cấu trúc phức tạp", thông báo của Onitsuka Tiger nhấn mạnh. 

Phong cách tối giản Nhật Bản tại Milan Fashion Week - Ảnh 2.

Nhiều chi tiết được tham khảo từ văn hóa Nhật Bản. Hình ảnh kimono cũng xuất hiện nhiều lần trong BST: ở phần ống tay áo dài, rộng, bồng bềnh của áo blouse, hay rõ nét hơn ở chiếc khăn choàng gấp nếp in logo được kết hợp với áo tank top.

Phong cách tối giản Nhật Bản tại Milan Fashion Week - Ảnh 3.
Phong cách tối giản Nhật Bản tại Milan Fashion Week - Ảnh 4.

Các sản phẩm len sở hữu những đường kẻ sâu và bộ jumpsuit mang tính biểu tượng của thương hiệu xuất hiện với một phiên bản rộng rãi, thoải mái hơn. Tuy nhiên, các yếu tố đô thị vẫn xuất hiện trong các chi tiết của bộ sưu tập: những chiếc đầm nylon màu safari được rút ngắn nhờ khóa kéo ẩn, hay những chiếc chân váy mini - chỉ ngắn như quần leo núi, được định hình lại phom dáng với các túi đắp lớn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước