Phụ nữ là để yêu thương tháng 12: Câu chuyện về người phụ nữ mất tất cả vì kiêu ngạo đứng lên làm lại từ đầu

P.V-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 14:33 GMT+7

VTV.vn - Chị Tú Quyên đã từng là người phụ nữ thành công. Chị có mọi thứ - nhà cửa, xe cộ, đất đai... Nhưng sự kiêu ngạo, không nghe ai khuyên bảo khiến chị nhận bài học rất lớn...

Và chị Tú Quyên - người phụ nữ đã mất tất cả bởi sự kiêu ngạo của chính mình - chính là nhân vật khán giả sẽ được gặp trong số mới nhất của Phụ nữ là để yêu thương. 

"Tôi đã từng có tất cả. Và đến một ngày thì... tôi không còn gì hết".

Chị Tú Quyên.

Phụ nữ là để yêu thương tháng 12: Câu chuyện về người phụ nữ mất tất cả vì kiêu ngạo đứng lên làm lại từ đầu - Ảnh 2.

8 tháng chỉ gặp con 3 ngày...

Chị Quyên nói rằng mọi người đều khước từ chị và các con của chị cũng chán nản chị. Sự nghiệp sụp đổ, hạnh phúc tan vỡ, chị Quyên trắng tay. Và có những thời gian mẹ con chị không trả nổi tiền thuê nhà.

"Mẹ con không hề ngồi với nhau được" - chị Quyên nói trong chương trình Phụ nữ là để yêu thương - "Tôi có nói chuyện với con thì cũng giống như độc thoại một mình, bởi vì cháu vào phòng và đóng cửa lại".

"Tôi bất lực".

"Lúc đó sự nghiệp, hôn nhân đều tan vỡ hết" - chị Quyên nói tiếp - "Rồi bệnh tật...".

"Tôi cảm thấy mình không có lối thoát".

Chị Quyên nói, vào những lúc tuyệt vọng nhất chị đã nghĩ tới chuyện buông xuôi, bỏ lại tất cả. 

Phụ nữ là để yêu thương tháng 12: Câu chuyện về người phụ nữ mất tất cả vì kiêu ngạo đứng lên làm lại từ đầu - Ảnh 4.

"Trong lúc tuyệt vọng nhất, tôi đã tìm đến Chúa Jesus. Tôi cầu nguyện. Tôi nói với Chúa rằng: Chúa ơi cho con một công việc....".

"Và Ngài đã cho tôi một con đường".  

Chị Quyên nói rằng trong lời cầu nguyện của chị, chị thấy cây cỏ liên quan đến sức khoẻ....

"Từ đó tôi tìm tòi và nghiên cứu. Từ đó tôi có hy vọng sống và tôi có hy vọng vào tương lai".

Tin vào bản thân một lần nữa...

Phụ nữ là để yêu thương tháng 12: Câu chuyện về người phụ nữ mất tất cả vì kiêu ngạo đứng lên làm lại từ đầu - Ảnh 6.

Tự cho mình một cơ hội và thay vì gục ngã, chị Quyên đã đứng dậy và làm lại cuộc đời. Chị Quyên nói chị nghĩ cỏ cây còn tự mọc được thì làm sao mình lại không sống được, không làm lại được? Và chị quyết định tiến về phía trước. 

Chị nói về những ngày đầu khởi nghiệp của mình sau cú vấp ngã: "Lúc đầu không có ai tin để mua hàng cho nên tôi gửi tặng cho những người bị mất ngủ, bị khớp... Và từ đó tôi chăm sóc và tôi nhận được những phản hồi rất tốt của họ".

"Tôi đã kiên trì tìm hiểu thêm để cho sản phẩm của mình tốt dần lên. Và sản phẩm mỗi ngày càng được nhiều người biết đến qua truyền miệng".

"Qua tình yêu thương của khách hàng, qua sự chăm sóc và khách hàng thấy được sự hiệu quả thì họ truyền miệng với nhau. Và từ đó sản phẩm có thể bán được".

Và bây giờ, sản phẩm thảo dược An Nhiên của chị Quyên đã được nhiều người ủng hộ và tin dùng. Với sự nỗ lực, chị Quyên - từ con số 0 - đã đứng vững trên con đường khởi nghiệp của mình với giải thưởng của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nhãn hàng Sunlight trao tặng cho tấm gương phụ nữ Việt Nam khởi nghiệp thành công. 

Từ những thành công của mình, chị Quyên thường được mời đến các diễn đàn để trò chuyện và truyền cảm hứng, truyền động lực cho nhiều chị em phụ nữ ở nhiều nơi để họ mạnh dạn khởi nghiệp, dám sống với đam mê.

Để nghe nhiều hơn những chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của chị Trần Thị Tú Quyên - người phụ nữ đầy nghị lực - bạn hãy đón xem chương trình Phụ nữ là để yêu thương mùa 4. Chương trình về chị Quyên dự kiến sẽ được phát sóng vào 20h30 ngày chủ nhật 11/12.

Phụ nữ là để yêu thương tháng 12: Câu chuyện về người phụ nữ mất tất cả vì kiêu ngạo đứng lên làm lại từ đầu - Ảnh 7.

"Tôi có hy vọng sống và tôi có hy vọng vào tương lai...".

Chị Tú Quyên.

Khán giả xem chương trình có thể đăng ký các khóa học về khởi nghiệp miễn phí dành cho chị em phụ nữ tại website: https://phunuviettutinlamkinhte.com/home do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Sunlight xây dựng mang tên "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" nhằm truyền cảm hứng và hỗ trợ vốn cho 1.000 dự án phụ nữ khởi sự kinh tế tại 10 tỉnh thành trên khắp dải đất hình chữ S.

Phụ nữ là để yêu thương mùa 4 được bắt đầu vào tháng 3/2022 - sau 3 mùa đầu phát sóng nhận được sự quan tâm từ khán giả. Khác với những mùa trước, trong mùa 4, các câu chuyện về những người phụ nữ xoay quanh việc khởi nghiệp của họ. Câu chuyện khởi nghiệp cũng sẽ là chủ đề xuyên suốt mùa 4 của "Phụ nữ là để yêu thương".

Chia sẻ với VTV News trước khi mùa 4 phát sóng, Đạo diễn - BTV Thanh Thuý cho biết trong năm 2022 chương trình sẽ tập trung khắc họa những phụ nữ thành công, có phong cách sống tích cực, có ảnh hưởng, đóng góp với xã hội. Điểm mới của chương trình là dành nhiều thời lượng giới thiệu chân dung phụ nữ khởi nghiệp, năng động, mạnh mẽ, vượt khó và tự lập.

"Với mong muốn mang đến sự mới mẻ, tăng tính hấp dẫn cho chương trình, bước sang mùa thứ 4, ê-kíp sản xuất đã có những thay đổi trong khai thác đề tài và cách thể hiện" - nhà báo Thanh Thuý nói.

Cũng theo Đạo diễn – BTV Thanh Thúy, mỗi nhân vật xuất hiện trong mùa 4 đều có những câu chuyện riêng tích cực và qua đó đã lan tỏa được những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

"Mục tiêu chương trình là tạo nên một không gian chia sẻ những kinh nghiệm tích cực của phụ nữ thành công, truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác yêu bản thân hơn, sống lạc quan và tự tin với đam mê, các giá trị bản thân, có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội" - Đạo diễn – BTV Thanh Thúy nói.

'Phụ nữ là để yêu thương' trở lại với mùa 4 - Câu chuyện khởi nghiệp của những người phụ nữ năng động và mạnh mẽ "Phụ nữ là để yêu thương" trở lại với mùa 4 - Câu chuyện khởi nghiệp của những người phụ nữ năng động và mạnh mẽ

VTV.vn - Sau 3 mùa đầu phát sóng nhận được sự quan tâm từ khán giả, "Phụ nữ là để yêu thương" sẽ trở lại với mùa thứ 4 vào ngày mai (6/3).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước