Pizza bún đậu mắm tôm - Sự kết hợp thú vị giữa ẩm thực Việt và Âu

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 13/03/2019 10:47 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, một chuỗi nhà hàng tại TP.HCM và Hà Nội đã cho ra mắt món pizza bún đậu mắm tôm, ngay lập tức thu hút sự chú ý của các thực khách.

Rau tía tô, ngò, đậu phụ chiên giòn, thịt chân giò luộc, chả cốm, mắm tôm là những nguyên liệu quen thuộc cho món bún đậu mắm tôm, nhưng thay bằng bún, nhà hàng Pizza 4Ps, Hà Nội đã sáng tạo và kết hợp với đế bánh pizza.

Chiếc bánh pizza bún đậu là món ăn mới nhất của nhà hàng pizza này, phần đế bánh vẫn được giữ nguyên công thức với một lớp phô mai mỏng bên trên, tuy nhiên phần  nhân của chiếc bánh lại nhiều màu sắc mới lạ của các thành phần món bún đậu Việt Nam.

Sau khi nướng, xếp nhân, đầu bếp Ngô Thanh Tùng, người sáng tạo ra món pizza này cẩn thận trau chuốt cho công đoạn cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất, đó là phết mắm tôm. Anh Tùng cho biết, anh cùng các đầu bếp khác của nhà hàng đã phải nếm thử rất nhiều loại mắm tôm để có thể chọn ra loại phù hợp nhất.

"Đây là một món ăn không hề dễ. Tôi không nhớ chắc chắn mình đã mất thời gian bao lâu, nhưng tôi nhớ rằng mình đã dùng rất nhiều thịt và đậu phụ để có thể tìm ra công thức kết hợp mọi nguyên liệu lại với nhau", Ngô Thanh Tùng - Chịu trách nhiệm thực phẩm, Nhà hàng Pizza 4Ps, Hà Nội chia sẻ.

Pizza là món ăn nổi tiếng đến từ Italy, nhưng đây lại là một nhà hàng pizza mang đậm phong cách Nhật và trong thực đơn của họ lại có những món pizza lấy cảm hứng từ các món ăn Việt Nam.

Người ta vẫn thường nói, ẩm thực là không biên giới. Sự giao thoa ẩm thực độc đáo giữa phương Đông và phương Tây là một cách thú vị để quảng bá văn hóa các nước đến người dân địa phương cũng như bạn bè quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước