Quảng Bình: Thanh niên tình nguyện thắp sáng đường quê

Tiến Thành (Dân trí)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:51 GMT+7

VTV.vn - Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Đoàn Thanh niên TX Ba Đồn đã tài trợ và thực hiện lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại xã Quảng Tân, TX Ba Đồn.

Đây là một hoạt động trong chiến dịch mùa hè tình nguyện do Đoàn Trường Đại học Quảng Bình phát động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay cùng với xã hội xây dựng nông thôn mới.

Quảng Bình: Thanh niên tình nguyện thắp sáng đường quê - Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Thị Đoàn Ba Đồn đã tài trợ và thực hiện lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại xã Quảng Tân

"Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn Thanh niên thị xã Ba Đồn triển khai chương trình "Thắp sáng đường quê", công trình không chỉ giúp người dân thuận tiện hơn trong tham gia giao thông mà còn góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và góp phần trong việc xây dựng nông thôn mới", ông Trần Đức Sỹ, Bí thư Đoàn Trường Đại học Quảng Bình chia sẻ.

Công trình có chiều dài 2km gồm 35 cụm đèn với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Toàn bộ việc thi công, lắp đặt công trình này đều do Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Quảng Bình cùng Đoàn Thanh niên xã Quảng Tân đảm nhiệm, với tinh thần tình nguyện, lực lượng thanh niên tình nguyện đã nhanh chóng hoàn thành công việc trong vòng 1 ngày. Công trình này đã mang lại ý nghĩa thiết thực cho đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Quảng Bình: Thanh niên tình nguyện thắp sáng đường quê - Ảnh 2.

Bàn giao công trình cho chính quyền địa phương

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Quốc Lành, Chủ tịch UBND xã Quảng Tân cho biết, là một xã còn nhiều khó khăn nên việc Đoàn Thanh niên lắp đặt đèn chiếu sáng đã hỗ trợ cho xã rất nhiều trong việc thực hiện nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Chính quyền và người dân rất cảm ơn việc làm ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quảng Bình và Đoàn Thanh niên TX Ba Đồn và cũng mong muốn sẽ có nhiều địa phương khác cũng được hưởng sự hỗ trợ ý nghĩa này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước