Quy trình bảo quản và đóng gói ngao được làm sạch hoàn toàn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/05/2017 10:00 GMT+7

VTV.vn - Những sản phẩm ngao được làm sạch hoàn toàn được bán với giá gấp 3 lần ngoài chợ nhưng vẫn được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng.

Với lợi hơn 70 km đường bờ biển, Nam Định có sản lượng ngao lớn với hơn 20.000 tấn mỗi năm. Tại Nam Định, một công nghệ đã được áp dụng để hạn chế những lỗi như sạn cát hay vẫn còn nội tạng mà người ăn thường gặp phải.

Ngay từ trước khi vào phòng chế biến, công nhân phải tuân thủ chặt chẽ quy trình làm việc trong môi trường vô trùng như đội mũ, đi giày, bước qua dung dịch khử trùng. Việc làm sạch, bảo quản ngao đều dựa trên những nguyên lý tự nhiên. Đầu tiên, hệ thống nước sạch sẽ được xả liên tục vào bồn chứa ngao để chúng tự đào thải cát bùn, tạp chất trong vòng 24 giờ. Sau đó, ngao tiếp tục chuyển sang hệ thống diệt sạch vi trùng và khử mặn của Hà Lan. Sau khoảng 48 - 72 giờ, ngao sẽ được làm sạch hoàn toàn và chuyển sang đóng gói.

Ngao đóng gói sẽ được bảo quản ở chế độ từ 4-8oC để bắt đầu chế độ ngủ đông - ngao sẽ ngừng trao đổi chất để giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng, giúp ngao sống thêm được 10-15 ngày mà không cần sử dụng bất cứ hóa chất nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước