Ra mắt robot trí tuệ nhân tạo “made in Vietnam” hỗ trợ khám bệnh từ xa

Cafe sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 08/07/2020 18:12 GMT+7

VTV.vn - Chú robot thông minh này là thành phẩm của khoa Cơ khí chế tạo máy thuộc Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Mới đây, Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã chế tạo thành công và đưa vào sử dụng một robot được trang bị trí tuệ AI, chuyên phục vụ cho hoạt động y tế. Robot với công nghệ tiên tiến này mang tên Tele-Medicine, được thiết kế để hỗ trợ nhu cầu khám bệnh từ xa, giúp việc giao tiếp giữa người bệnh và các y bác sĩ trở nên dễ dàng hơn trước.

Tele-Medicine có rất nhiều tính năng hiện đại và tiên tiến. Ngoài việc tự định hướng và di chuyển, robot sẽ tự động xử lý yêu cầu, tìm kiếm thông tin để trả lời các câu hỏi của người đến khám bệnh. Khách sử dụng có thể trò chuyện trực tiếp với thiết bị qua micro được tích hợp với màn hình cảm ứng, cũng như lấy sổ khám bệnh hay đăng ký thủ tục thanh toán viện phí,...

Theo Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Trường Thịnh của Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống của robot còn có thể kết hợp với phần mềm trên điện thoại, máy tính và các hệ thống lưu trữ dữ liệu trực tuyến, tạo thành một hệ sinh thái hỗ trợ hữu ích và tiện lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước