Rap học đường K70B9 – sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển

PV-Thứ ba, ngày 08/12/2020 21:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/12, nhạc sỹ Trần Hùng đã giới thiệu MV "Rap học đường K70B9". Anh nói muốn nhắn gửi thông điệp về tình bằng hữu, tri ân thầy cô và mái trường qua ca khúc này.

Nhạc sĩ Trần Hùng chia sẻ, trải qua thời kỳ học sinh, sinh viên thật thú vị và khi đi làm lại tự hào được học trường mang tên Bác (Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), vì vậy anh muốn có một món quà thật ý nghĩa để dành tặng cho các bạn, thầy cô khi ra trường. 

"Từ khi hình thành ý tưởng bắt đầu từ năm 2019 tới lúc thực hiện xong MV, tôi cùng ê-kíp thực hiện khoảng hơn 1 năm. Tất cả mọi người đều nỗ lực hết sức để tạo ra được tác phẩm hoàn thiện nhất", nhạc sĩ Trần Hùng cho biết.

Rap học đường K70B9 – sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trần Hùng (giữa) cùng rapper Tùng GB và ca sĩ Giang B

Bản rap được Rapper Tùng GB hòa âm và biểu diễn, ca sĩ Giang B thể hiện phần solo. Vũ đoàn FINE biểu diễn. Theo nhạc sĩ Trần Hùng, điều này sẽ đảm bảo sự liền mạch cho tác phẩm. 

"Mỗi nhạc sĩ có cách làm khác nhau, cách thể hiện khác nhau. Tôi viết ca khúc "Rap học đường" bằng tất cả tâm tình của một người nhạc sĩ và đây cũng là tác phẩm rap Việt đầu tay của tôi, nhạc sĩ Trần Hùng chia sẻ.

Từ đầu năm đến nay, nhạc sĩ Trần Hùng cũng đã cho ra mắt nhiều tác phẩm ý nghĩa như: Dáng đứng đảo xa, Tan biến đi virus corona… đồng thời anh đã cùng các nghệ sĩ của Hội nhạc sĩ Việt Nam, Hội âm nhạc Hà Nội phát tặng 4.000 chiếc khẩu trang y tế tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Nhạc sĩ Trần Hùng (tên đầy đủ là Trần Văn Hùng) sinh năm 1979. Anh tốt nghiệp Thạc sỹ xây dựng cầu đường năm 2012 tại Trường Đại học Giao thông vận tải và đang công tác tại Vụ Đối tác Công tư, Bộ Giao thông vận tải.

Dù bận rộn với công việc chuyên môn nhưng với niềm đam mê, nhạc sĩ Trần Hùng vẫn thường dành thời gian cho âm nhạc. Anh đã phát hành album đầu tay mang tên "Bốn mùa yêu thương". Album tập hợp 6 ca khúc: Bốn mùa yêu thương, Chợ quê, Đó là em, Chuyện tình thảo nguyên, Chị tôi, Gửi người tôi yêu…

Rap học đường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước