Xu hướng tiêu dùng xanh, sạch, có lợi cho sức khỏe được chú trọng đến mức một tạp chí ẩm thực uy tín của Mỹ đã ví Berlin là “thủ đô đồ chay” của thế giới.
Lá bạc hà và hoa tươi là những món rất được thực khách ưa chuộng các tại quán ăn Đức, đây cũng là một trong những dự án làm vườn được triển khai trên khắp Berlin thời gian qua. Những khoảng đất trống được tận dụng để làm thành những mảnh vườn xanh mát, mang lại cho người dân Berlin những món rau quả hữu cơ tươi ngon nhất.
Cô Meike Stark, Dự án làm vườn đô thị Himmelbeet cho biết: “Với dự án này, chúng tôi muốn hướng dẫn người dân cách làm vườn để họ có được những mảnh vườn nho nhỏ của riêng mình’.
Những mảnh vườn nhỏ đã dần hình thành nên những chợ rau quả hữu cơ hoạt động rất nhộn nhịp, thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Ở đông bắc Berlin, quy mô trồng rau quả hữu cơ được mở rộng do đất đai rẻ hơn. Những vị khách ghé thăm đều có thể thưởng thức thực phẩm xanh của địa phương, đặc biệt là món rượu táo được chưng cất theo bí quyết gia đình.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!